Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

PHÔ MAI TƯƠI - RICOTTA CHEESE

PHÔ MAI TƯƠI – RICOTTA CHEESE

Ricotta cheese là loại phô mai tươi của Ý rất dễ ăn, không quá ngậy. Ricotta cheese có rất nhiều ứng dụng như ăn kèm hoa quả, ăn kèm bánh quy, dùng làm gia vị cho món mì Ý… Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách làm đơn giản đến không ngờ.

Comments

PHÔ MAI TƯƠI - RICOTTA CHEESE

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    1 đêm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 750 ml sữa tươi không đườngMua hàng
  • 250 ml whipping cream Có thể thay bằng 1L sữa tươi không đường nếu muốn phô mai có vị thanh nhẹ hơn)Mua hàng
  • 1/2 tsp muối tinhMua hàng
  • 3 tbs nước cốt chanh vàng (hoặc giấm, nhưng nước cốt chanh vàng sẽ cho mùi thơm và vị ngon hơn)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi sâu lòng Mua hàng
    • NỒI CAO KHÔNG NẮP D20XH14.5CM, 4.1L, SAFICO

      NỒI CAO KHÔNG NẮP…

      876,000đ

      Mua Ngay
    • NỒI CAO, INOX, Ø16xH11cm, 2.2L, CAPSULE BOTTOM, SAFICO

      NỒI CAO, INOX, Ø16xH11cm,…

      689,000đ

      Mua Ngay
  • Nhiệt kế đo nhiệt độ chất lỏng Mua hàng
    • NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT ĐỘ, NORPRO

      NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT…

      272,000đ

      Mua Ngay
  • Vải phủ phô mai (hoặc vải cotton sợi thưa, khăn xô) Mua hàng
    • VẢI PHỦ PHOMAI LÀM TỪ THIÊN NHIÊN, 100% COTTON, NORPRO

      VẢI PHỦ PHOMAI LÀM…

      115,000đ

      Mua Ngay
  • Phới lồng Mua hàng
    • PHỚI LỒNG SILICONE, 11'', MÀU ĐỎ, OXO

      PHỚI LỒNG SILICONE, 11'',…

      323,000đ

      Mua Ngay
    • PHỚI LỒNG, 23CM, NORPRO

      PHỚI LỒNG, 23CM, NORPRO

      137,000đ

      Mua Ngay
  • Cốc đong, thìa đong Mua hàng
    • BỘ CUP ĐONG NHỰA, 6 CHIẾC, MÀU TRẮNG, OXO

      BỘ CUP ĐONG NHỰA,…

      198,000đ

      Mua Ngay
    • BỘ THÌA ĐONG NHỰA, 7 CHI TIẾT, MÀU TRẮNG, OXO

      BỘ THÌA ĐONG NHỰA,…

      124,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Đổ sữa, kem, muối vào nồi. Đun nhỏ lửa đến khi sữa đạt nhiệt độ 90 độ C. (Hoặc đến khi sữa lăn tăn sôi, có bọt nhỏ li ti ở quanh sữa). Chú ý khuấy đều trong quá trình đun, tránh sữa bị cháy.
  • Tắt bếp, cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
  • Để yên khoảng 5-10 phút để tạo váng.
  • Cho vải phủ vào một chiếc rổ, phía dưới hứng một chiếc bát trộn. Từ từ đổ phần sữa vào vải phủ, để yên.
  • Nước chảy xuống là whey, phần còn lại trong vải là phô mai tươi.
  • Sau khoảng 1 giờ, sẽ có phô mai tươi hơi ướt.
  • Sau 1 đêm, phô mai sẽ mịn như bơ, thành phẩm khá giống cream cheese và mascarpone.

Comments