Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pasta jambon sốt kem

Pasta jambon sốt kem

Đây là công thức pasta rất đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Đúng như tên gọi, mỳ tagtialle với thịt nguội và sốt đậu, hấp dẫn bởi phần sốt kem béo ngậy, thơm bùi của thịt nguội (ham), phô mai, giòn mát của đậu và những sợi mỳ mềm sần sật đậm đà. Trong những buổi trời lạnh, thêm một ly vang uống kèm là bạn đã sẵn sàng mở tiệc tại gia rồi.

Comments

Pasta jambon sốt kem

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay sứ chịu được nhiệt độ cao Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Thìa gỗ Mua hàng
  • Bào pho mai Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Đun nước sôi, thêm muối, thả mỳ vào nấu chín nhưng không quá mềm. Vớt mỳ ra để ráo, giữ lại 125ml nước luộc mỳ. (Tham khảo các bước luộc pasta).
  • Đặt chảo rộng lên bếp, đun nóng khoảng 3 thìa dầu oliu ở lửa trung bình. Cho bơ vào đun chảy đến khi nổi bọt, thêm hành, tỏi phi trong khoảng 2 phút, thêm gia vị muối tiêu. Trút thịt jambon và đảo trên bếp đến khi vàng nâu nhạt, khoảng 2-3 phút.
  • Đổ rượu vang vào hỗn hợp jambon, đảo đều, thêm kem và bột nutmeg. Cho đậu và lá thyme vào đảo đều đến khi đậu chín. Tắt bếp.
  • Cho mỳ và một ít pho mai vào phần sốt, đảo đều với nước luộc mỳ đến khi hỗn hợp sánh đặc như ý. Thêm muối, tiêu vừa ăn, trên cùng rắc pho mai.

Source: Rachel Ray Magazine (Tháng 2/2013)

Thực hiện+Bài viết: Nguyễn Hoa

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments