Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Nem lụi nướng sả

Nem lụi nướng sả

Những ngày hè nóng nực, có một mẹt nem lụi nướng sả cuốn cùng rau sống kèm nước chấm đậm đà là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Không cần phải nướng bằng than nữa, với nồi chiên không dầu Cosori, bạn sẽ có món nem ngon đúng chuẩn cùng màu sắc bắt mắt chẳng kém phần. Hãy thử ngay để đổi vị cho bữa cơm thường ngày nhé!

Comments

Nem lụi nướng sả

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 250g thịt lợn xay (phần nem lụi)Mua hàng
  • 450g giò sống (phần nem lụi)Mua hàng
  • 1 tsp gia vị (phần nem lụi)Mua hàng
  • 2 tsp nước mắm (phần nem lụi)Mua hàng
  • 1/2 tsp hạt tiêu (phần nem lụi)Mua hàng
  • 1 tbs dầu ăn (phần nem lụi)Mua hàng
  • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ) (phần nem lụi)Mua hàng
  • 1 nắm sả (phần nem lụi)Mua hàng
  • 100g thịt lợn xay (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 150g gan lợn (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 450ml sữa tươi không đường (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 tbs dầu ăn (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 2 tbs nước mắm (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 tsp ớt bột (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 tbs nước tương (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 tbs đường (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 2 tbs bột năng hòa cùng 20ml nước (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 100ml nước (phần sốt chấm)Mua hàng
  • mè rang (phần sốt chấm)Mua hàng
  • 1 mớ xà lách (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 mớ húng láng (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 mớ rau mùi (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái sợi) (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 quả dưa chuột (thái sợi) (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 quả dứa (gọt vỏ, cắt mắt, thái sợi) (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 500g bún rối (phần rau ăn kèm)Mua hàng
  • 1 tệp bánh đa nem (hoặc bánh tráng) (phần rau ăn kèm)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay
  • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐIỆN TỬ, VỎ THÉP, 5.5L (AIR FRYER) Mua hàng
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐIỆN TỬ, VỎ THÉP, 5.5L (AIR FRYER)

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      2,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

Phần nem lụi:
- Băm nhỏ 1/2 củ sả để ướp nem. Còn lại cắt khúc vừa để bọc nem.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu thật đều.
- Chia thịt ra từng phần nhỏ, bọc đều quanh từng khúc sả. Nếu khá dính, xoa dầu ăn vào tay.
- Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 170 độ C.
- Cho nem lụi vào giỏ chiên đã được làm nóng. Điều chỉnh 170 độ C trong 15 phút.
Phần nước chấm:
- Ngâm gan trong sữa tươi ít nhất trước nửa tiếng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó băm nhỏ.
- Bật nồi ở chế độ Saute.
- Cho dầu ăn vào, đun nóng già. Phi thơm tỏi.
- Cho thịt xay, gan băm nhỏ vào, xào săn.
- Thêm tất cả các gia vị vào, đảo đều.
- Thêm 100ml nước. Đóng nắp nồi và chọn chế độ Pressure Cook, điều chỉnh thời gian 3 phút.
- Xả van nhanh, mở nắp nồi. Thêm bột năng đã hòa tan cùng nước vào, đảo đều để sốt sánh mịn.
- Múc sốt ra bát nhỏ, rắc mè rang phía trên.
Trình bày và thưởng thức:
- Bày nem lụi lên mẹt cùng rau sống, sốt chấm, rau sống, bún và bánh tráng.
- Khi ăn, rút nem ra khỏi sả, cuốn cùng bún, rau và chấm sốt.

Comments