Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Món Nhật đơn giản: Gà Teriyaki

Món Nhật đơn giản: Gà Teriyaki

Teriyaki là tên gọi 1 loại sốt được dùng khá phổ biến ở Nhật, cách làm loại sốt này rất đơn giản, mặc dù trong siêu thị chai teriyaki pha sẵn cũng được bán rất nhiều.

Món gà teriyaki vì thế là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật và được nhiều người biết đến. Dùng thịt lườn gà làm món này, thịt gà rất ngon và lườn gà không có cảm giác bị khô, xác. Tất nhiên khi làm lườn gà thì phải chú ý không nấu kĩ quá, thịt sẽ không còn mềm nữa khiến món ăn lại trở nên kém ngon hơn.

Comments

Món Nhật đơn giản: Gà Teriyaki

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Hòa chung rượu, xì dầu, mirin và đường. Đặt trên bếp, đun nhỏ lửa cho đường tan. Để nguội.
  • Cho một chút dầu vừa đủ để tạo lớp dầu mỏng trên bề mặt chảo. Cho lườn gà vào, nếu dùng lườn gà có da thì để mặt da áp xuống chảo trước. Rán gà đến khi chín vàng cả 2 mặt, không rán quá lâu thịt sẽ bị chín quá và cứng, xác. Gắp gà ra đĩa.
  • Đổ nước sốt teriyaki vào chảo, nấu sôi. Cho miếng lườn gà vào chảo, lật qua lại vài lần cho thịt ngấm đều sốt.
  • Gắp gà ra, thái thành miếng nhỏ, rưới sốt teriyaki lên thịt gà.

Comments