Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Lườn gà nướng chanh tỏi và lá thơm

Lườn gà nướng chanh tỏi và lá thơm

Mọi người thường không mấy hứng thú với món lườn gà khô, cứng. Tuy nhiên bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ đó ngay sau khi thử công thức lườn gà nướng chanh, tỏi và lá thơm này! Thoảng hương các loại lá thơm, vỏ chanh vàng, các lát thịt gà vẫn mềm, ngọt. Lườn gà nướng cũng ít calorie, hợp với bạn nào muốn kiêng khem và ăn tốt cho sức khoẻ hơn.

Comments

Lườn gà nướng chanh tỏi và lá thơm

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2 lườn gà (khoảng 500g), thái miếng to bản, dày cỡ 1,5cmMua hàng
  • 3 thìa canh (tbsp) dầu oliuMua hàng
  • 2 củ tỏi, băm nhỏMua hàng
  • 1/2 thìa cà phê (tsp) lá thyme (xạ hương) khôMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê (tsp) lá oregano khôMua hàng
  • 3/4 thìa cà phê (tsp) muốiMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xayMua hàng
  • 1 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào, từ 1 quả chanh vàng (hoặc vỏ cam vàng. Không dùng chanh xanh dễ bị đắng)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy nướng/ Chảo nướng có rãnh Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dụng cụ gắp Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Túi zip thực phẩm Mua hàng

Cách làm

Lạng mỏng lườn gà, dày cỡ 1,5cm mỗi lát.

Xếp lườn gà vào giữa 2 tờ giấy nến, dùng chày dần thịt dần mỏng miếng lườn cỡ 1 cm.

Bào nhỏ vỏ chanh vàng. Lưu ý: chỉ lấy phần vỏ vàng để không bị đắng.

Trộn đều tất cả gia vị trừ gà vào 1 túi sạch.

Sau đó cho các miếng gà vào túi hỗn hợp gia vị. Bóp đều cho các miếng gà ngấm đều gia vị.

Kẹp chặt miệng túi và đặt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 4-12 tiếng cho thịt ngấm mềm.

Bật lò nướng/máy nướng nóng sẵn ở nhiệt độ cao.

Nhúng miếng giấy nhà bếp vào dầu ăn, dùng dụng cụ gắp di miếng giấy nhiều lần trên chảo nướng cho bóng đều.

Lần lượt dải các miếng thịt lên thanh nướng, dùng dụng cụ gắp để lật mặt thịt đến khi chín vàng đều (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).

Lưu ý quét hết nước sốt ướp lên miếng thịt cho đều, thịt sẽ thơm hơn.

Công thức: onceuponachef
Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái
Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San
Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments