Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kitchen Art’s Living series # 5: Bánh Chiffon chanh vàng

Kitchen Art’s Living series # 5: Bánh Chiffon chanh vàng

Bánh chiffon dường như khá quen thuộc với những ai yêu thích bánh ngọt bởi hương vị thơm dịu, hài hòa cùng cốt bánh bông ẩm và nhẹ như mây. Nhưng hôm nay bạn hãy thử biến tấu một chút với vị chanh thơm mát, sảng khoái cùng Kitchen Art. Chắc chắn đây là chiếc bánh chiffon hoàn hảo và phù hợp mọi lúc trong ngày, dù là ăn sáng với một cốc sữa hoặc nhâm nhi với một tách trà buổi chiều.

Comments

Kitchen Art’s Living series # 5: Bánh Chiffon chanh vàng

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    Đường kính 23cm

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn lõi giữa 23cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 155o C, có mở quạt.
  • Trộn bột, 2 tbsp (30g) đường, muối trong 1 tô trộn lớn. Dùng máy đánh trứng, gắn đầu phới bẹt, trộn đều tất cả nguyên liệu khô trong khoảng 1 phút cho quện đều. Đánh trũng 1 vũng giữa hỗn hợp bột, thêm dầu, lòng đỏ trứng, nước, nước cốt chanh và vani vào trộn tiếp trong khoảng 1 phút hoặc đến khi mượt mịn. Cho vỏ chanh vào đảo đều.
  • Dùng tô trộn lớn khác, lau khô, sạch, đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thêm cream of tartar vào, đánh tiếp ở tốc độ trung bình cho đạt chóp mềm rồi từ từ cho nốt 270g đường còn lại đánh hỗn hợp lòng trắng đến khi đạt chóp cứng.
  • Dùng phới mềm hoặc phới lồng trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột đến khi quện đều.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn (không chống dính) dùng đầu phới nhỏ dàn phẳng bề mặt bột, tránh để nổi bọt khí. Nướng bánh từ 60-65 phút hoặc ấn thử lên mặt bánh thấy đàn hồi tốt.  Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò nhanh tay úp ngược khuôn bánh lại theo hướng dốc cổ chai, để bánh nguội hoàn toàn, trong khoảng 3 giờ.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn: dùng mũi dao mỏng lách nhẹ quanh thành khuôn cho bánh rời ra, tháo thành khuôn, tiếp đó lách nhẹ dao trên mặt đáy khuôn để lấy bánh. Úp ngược sao cho phần đế bánh quay lên trên , rắc đường icing trước khi dùng.
  • Ghi chú: Bánh có thể dùng không hoặc với kem whipping đánh bông mềm với một ít đường.

Comments