Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Khoai tây viên chiên xù – Croquette

Khoai tây viên chiên xù – Croquette

Croquette- khoai tây viên chiên xù rất đa dạng khi kết hợp với rau gia vị, thịt, pho mát…có thể là món ăn kèm tuyệt vời trong bất kỳ bữa tiệc nào của gia đình. Ngay khi thưởng thức bạn sẽ bị hấp dẫn và yêu ngay cái độ giòn bùi của lớp vỏ chiên bên ngoài, mềm thơm bên trong viên khoai. Vậy mời bạn vào bếp ngay với Kitchen Art nhé!

Comments

Khoai tây viên chiên xù – Croquette

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo rán Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Muôi thủng Mua hàng
  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ khoai tây. Hấp khoai cho chín mềm, thêm 1 ít muối vừa ăn. Để khoai hơi nguội (5 phút) rồi trộn đều với rau gia vị.
  • Cho một ít bột mỳ, trứng, bột chiên xù vào các bát khác nhau.
  • Viên thuôn tròn khoảng 1 thìa canh (tbsp) hỗn hợp khoai tây nghiền, rồi lăn lần lượt qua bát bột mỳ, bát trứng và bát bột chiên xù, sau đó xếp ra khay/đĩa chống dính.
  • Làm như vậy đến khi hết phần khoai còn lại. Đặt khay khoai đã viên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Đổ dầu ăn vào chảo chống dính, sao cho khi rán khoai, dầu có thể ngập bề mặt (cao khoảng 3 cm). Bật bếp, làm nóng dầu trên mức lửa to vừa.
  • Từ từ thả các viên khoai vào chiên chín vàng trong khoảng 2-3 phút. Dùng muôi thủng vớt khoai ra bát đã lót giấy thấm dầu.
  • Dùng ngay với sốt mayonnaise, chanh tươi tùy thích.

Nguồn: taste.com.au

Thực hiện- Bài viết:  Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments