Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Khoai tây nướng kiểu Pháp

Khoai tây nướng kiểu Pháp

Khoai tây nướng áp chảo kiểu Pháp kết hợp với hương vị các loại lá thơm tươi sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon và mới lạ, khiến bạn không thể chối từ thử thêm miếng nữa. Hãy bổ sung công thức món khoai tây này vào thực đơn của bạn để bữa ăn hàng ngày thêm phần phong phú nhé!

Comments

Khoai tây nướng kiểu Pháp

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 680 gr khoai tây bao tử Mua hàng
  • 1 cành rosemary Mua hàng
  • 2 cốc (cups) nước dùng gà (và thêm 1/2 cup sau nếu cần thiết) Mua hàng
  • 2 thìa cành (tbsps) dầu oliveMua hàng
  • 2 thìa canh (tbsps) bơ, chia raMua hàng
  • 1 thìa cafe (tsp) muối, thêm một chút để rắc lên món ăn sau khi nấu xongMua hàng
  • 2 nhánh tỏi, băm nhỏMua hàng
  • 2 thìa canh (tbsps) mùi tây, thái nhỏMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Dụng cụ dần thịt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ
  • Trong 1 chiếc chảo sâu lòng chống dính, xếp khoai tây vào chảo, lưu ý không xếp quá sát.
  • Cho rosemary, nước dùng gà, dầu olive, 1 tbsp bơ, và muối vào chảo. Đun ở lửa to cho đến khi sôi, sau đó giảm nhiệt, cho gần hết tỏi vào. Đậy nắp, chỉ để 1 khe hở nhỏ để thoát hơi và tiếp tục đun sôi khoảng 20 phút, hoặc đến khi dùng đũa xiên qua khoai tây dễ dàng.
  • Khi nước bắt đầu cạn, cho thêm 1/2 cup nước dùng gà vào (Có thể dùng nước lọc thay thế nếu không có đủ nước dùng gà). Lượng nước trong nồi vào lúc này sẽ xấp xỉ khoảng 1/3 so với lượng khoai tây trong nồi.
  • Nhấc chảo ra khỏi bếp, dùng dụng cụ dần thịt, thìa gỗ, hoặc mặt sau của cốc đong để ấn các củ khoai tây cho đến khi hơi bẹp và vỏ nứt ra.
  • Cho lại chảo lên bếp, không đậy nắp. Nấu tiếp khoảng 12 phút đến khi cạn nước và mặt dưới khoai tây chín vàng.
  • Bỏ lại chảo ra khỏi bếp, lật mặt khoai, cạo bỏ những chỗ bị cháy. Sau đó, cho nốt chỗ bơ còn lại vào chảo. Dùng dụng cụ dần thịt ấn lại một lần nữa để khoai nứt thêm nếu cần. Rắc mùi tây lên khoai và nấu thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi mặt còn lại cũng chuyển nâu.
  • Rắc thêm chút muối và ăn ngay khi còn nóng

Thực hiện- Bài viết: Mai Chi

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Nguồn: Morgan

Comments