Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem que Thanh Long đỏ

Kem que Thanh Long đỏ

Kem là món tráng miệng được trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Với công thức sử dụng thanh long đỏ hôm nay, món kem của chúng ta không chỉ có màu đỏ hồng bắt mắt mà còn đem đến vị thơm ngon đặc trưng của thanh long – vị ngọt ngào xen lẫn với chua dịu đặc trưng.

Không những thế, quả thanh long đỏ còn chứa rất nhiều vitamin và chất chống ôxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Đây hiển nhiên sẽ là cách tuyệt vời nhất để “chạy trốn” khỏi sự oi bức khó chịu mùa hè.

Comments

Kem que Thanh Long đỏ

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    6 tiếng

  • Khẩu phần

    5 que kem

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bộ khuôn làm kem que Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • 1. Tiến hành làm si rô đường bằng cách đun sôi 1 cup (250m) nước cùng đường trong nồi saucepan rồi để nguội ở nhiệt độ phòng.
  • 2. Sử dụng dao hoa quả (paring knife) cắt nhỏ thanh long. Xay nhuyễn phần thịt quả trong máy xay sinh tố khoảng 1 phút. Trộn đều hỗn hợp thanh long với 3/4 cup si rô đường, nước chanh và 3/4 cup nước (190ml) còn lại trong một chiếc bát lớn. Đổ hỗn hợp vào khuôn kem rồi để trong ngăn đá tối thiểu 6 tiếng để kem đông lại.

Có rất nhiều cách để thưởng thức loại kem chúng ta làm hôm nay. Những chiếc kem này có thể biến rượu champagne thành món “cocktail kem” đầy hấp dẫn cho người lớn.

Nếu muốn thưởng thức kem trong những buổi picnic dã ngoại, bạn có thể để kem trong một bát nhôm chứa đầy đá để kem không bị chảy.

Công thức: Delish
Thực hiện: Vũ Na
Bài viết: Hồng Phượng
Food Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro
Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments