Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Kem que đậm chất Socola

Kem que đậm chất Socola

Trời hè nóng luôn là dịp lý tưởng để làm và ăn kem! Công thức kem que chocolate này ngon, ngậy lại không cần dùng máy làm kem! Hãy cùng làm thử Kitchen Art các bạn nhé!

Comments

Kem que đậm chất Socola

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

Băm hoặc xay nhỏ socola. Cho tất cả vào tô trộn lớn, cho thêm vanila vào. Cho heavy cream, sữa, đường, bột cacao và muối vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để bột cacao hòa tan hoàn toàn. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, xuất hiện bong bóng (khoảng 82-88*C). Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô socola, trộn đều, đến khi socola tan chảy hoàn toàn. Lọc lại qua rây vào cốc đong. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để lạnh đến khi đông cứng. Nếu không có khuôn làm kem có thể sử dụng khay làm đá, để lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó cắm tăm hoặc que xiên vào và tiếp tục cho vào ngăn đá đến khi đông cứng. Trước khi lấy kem ra khỏi khuôn, có thể nhúng khuôn vào nước ấm để lấy ra dễ dàng hơn. Kem có thể bảo quản trong 2 tuần.

Thực hiện- Bài viết: Ngọc Anh - Mai Chi

Styling: Chi Anh Ảnh: Kiyoshi Jiro

Nguồn: therecipeclub.net

Comments