Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Gà nướng sốt kem tỏi

Gà nướng sốt kem tỏi

Đùi gà là một nguyên liệu rất được ưu chuộng trong căn bếp: có thể tẩm ướp cả tấn hương vị và rất dễ dàng sơ chế, chuẩn bị. Món gà này thơm ngậy và thấm đẫm vị sốt kem tỏi, cùng các loại thảo mộc tươi!

Comments

Gà nướng sốt kem tỏi

  • Chuẩn bị

    10

  • Thời gian nấu

    20

  • Khẩu phần

    4

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Bật lò nướng 220 độ C
  • Đặt chảo gang lên bếp ở lửa vừa trước  5 phút để làm nóng trong khi sơ chế gà
  • Lau thật khô da gà và đặt vào bát trộn. Rắc muối, tiêu, bột tỏi và bột ngô vào. Dùng chổi silicone quét đều lên miếng gà.
  • Cho dầu oliu vào chảo nóng. Áp chảo mặt da gà trong 5 phút cho đến khi da xém vàng.
  • Lật gà và đặt cả chảo gang vào lò nướng. Nướng 15 phút cho đến khi gà chuyển sang màu nâu, thịt chín hoàn toàn.
  • Bỏ ra khỏi lò, gắp gà ra khỏi chảo và đặt chảo gang lên bếp ở lửa vừa.
  • Cho tỏi, hành và tiêu vào chảo, xào khoảng 1-2 phút
  • Cho bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy
  • Tiếp tục cho thêm 2 nhánh hương thảo, 2 nhánh xạ hương và nước dùng gà. Đun sôi trong 5 phút.
  • Giảm nhiệt thấp nhất và cho kem tươi vào. Khuấy đều.
  • Đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút cho đến khi sốt đặc lại. Xếp gà vào chảo.
  • Nêm muối, tiêu và trang trí với hương thảo, xạ hương phía trên.
  • Phục vụ trực tiếp trên chảo gang. Dùng nóng.
  (Công thức và hình ảnh sử dụng trong bài viết lấy từ http://www.lodgemfg.com)

Comments