- Cắt ức gà thành các miếng nhỏ bằng khoảng 2 ngón tay. Dùng khăn giấy lau khô, ướp với muối và tiêu đều 2 mặt.
- Bật chế độ Sauté Normal/ Áp chảo nhiệt trung bình. Thêm dầu ô-liu, chờ màn hình báo “Hot”. Bỏ thịt gà, áp chảo trong vài phút, lật đều hai mặt, bỏ thịt gà ra đĩa khác.
- Thêm chút dầu nếu cần, bỏ hành, ớt và tỏ vào nồi, xào qua trong vài phút. Chọn Cancel/ Hủy để tắt chế độ Sauté/ Áp chảo
- Cho vào nồi 1/4 cups nước. Cạo sạch phần thịt vụn bám ở đáy nồi. Xếp phần rau củ đã xào sơ qua, tiếp đến xếp phần thịt gà lên trên.
- Thêm dầu ô-liu, cà chua nghiền, lá oregano và 1/2 tsp muối lên trên miếng thịt. Đóng nắp, gạt van xả áp suất về vị trí Sealing/ Đóng.
*Lưu ý: Xếp đúng thứ tự để tránh phần thịt gà bị dính lại ở đáy nồi gây cháy. Nếu màn hình hiển “Burn” kèm âm thanh báo, xả hết áp suât và kiểm tra lại món ăn.
- Chọn chế độ Áp xuất cao/ High Pressure trong 10 phút, để nồi xả van tự nhiên.
- Sau khi áp suất được xả hết, mở nắp nồi, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Chọn chế độ Áp chảo/ Sauté để đun cho phần nước sốt đặc hơn, khoảng 10 phút, đảo đều liên tục để tránh bị bén đáy.
- Dùng nóng, có thể ăn kèm mỳ bí ngòi và rắc thêm phô mai parmesan
Nguồn: https://www.savorytooth.com