- Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 120°C.
- Rửa sạch cà chua, để ráo hoàn toàn rồi cắt đôi.
- Lót giấy nến rồi xếp cà chua vào khay nướng. Tuy vậy, trước đó, bạn hãy ăn thử 1 lát cà chua. Nếu thấy quá chua thì rắc một lớp đường mỏng lên trên mặt khay trước khi xếp cà chua vào.
- Xé nhỏ bánh mỳ gối, xay nhỏ bằng máy sinh tố cùng hỗn hợp lá thơm, tỏi, muối, tiêu và một chút dầu ô liu.
- Rắc hỗn hợp vụn bánh mỳ lên trên bề mặt cà chua. Rưới một lớp dầu mỏng lên mặt cà chua sau khi rắc bánh mỳ.
- Sấy cà chua trong vòng 90 phút.
Cà chua sấy là món khai vị tuyệt vời cho những bữa trưa kết hợp bữa sáng (brunch) khi chúng giúp bạn đánh thức các chồi vị giác một cách nhẹ nhàng. Sau khi được nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian dài, cà chua sẽ hơi se lại, dai dai, có vị ngọt vô cùng khó cưỡng cùng hương thơm đặc trưng của tỏi, lá thơm.
Nếu không sử dụng hết, bạn có thể kết hợp cà chua sấy cùng sốt kem cà chua với mỳ Pasta cho bữa ăn sau.