Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Đánh thức vị giác cùng cà chua sấy kiểu Ý

Đánh thức vị giác cùng cà chua sấy kiểu Ý

Cà chua sấy là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Ý nhờ cách làm đơn giản mà vẫn không hề giảm độ ngon ngay cả khi thưởng thức lúc đã nguội (thậm chí còn ngon hơn khi để lạnh – theo quan điểm của tác giả).

Ở các vùng quê, người Ý thường sử dụng trực tiếp ánh sáng Mặt trời để sấy khô cà chua. Tuy nhiên, trong những ngày hiếm nắng và ẩm như khoảng thời gian này tại Hà Nội, chúng ta vẫn có thể thưởng thức cà chua nướng từ Ý với lò nướng.

Comments

Đánh thức vị giác cùng cà chua sấy kiểu Ý

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    90 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 2 vốc cà chua biMua hàng
  • 2 teaspoon đường nâu (trong trường hợp cà chua quá chua)Mua hàng
  • 3 lát bánh mỳ gốiMua hàng
  • 3 teaspoon Hỗn hợp lá thơm (Herb de Provence/Mixed Herbs – sản phẩm có bán tại Kitchen Art)Mua hàng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ sẵnMua hàng
  • 2 tablespoon dầu ô liu xanh (extra virgin olive oil)Mua hàng
  • 1/8 teaspoon hạt tiêuMua hàng
  • 1/2 teaspoon muốiMua hàng

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 120°C.
  • Rửa sạch cà chua, để ráo hoàn toàn rồi cắt đôi.
  • Lót giấy nến rồi xếp cà chua vào khay nướng. Tuy vậy, trước đó, bạn hãy ăn thử 1 lát cà chua. Nếu thấy quá chua thì rắc một lớp đường mỏng lên trên mặt khay trước khi xếp cà chua vào.
  • Xé nhỏ bánh mỳ gối, xay nhỏ bằng máy sinh tố cùng hỗn hợp lá thơm, tỏi, muối, tiêu và một chút dầu ô liu.
  • Rắc hỗn hợp vụn bánh mỳ lên trên bề mặt cà chua. Rưới một lớp dầu mỏng lên mặt cà chua sau khi rắc bánh mỳ.
  • Sấy cà chua trong vòng 90 phút.
Cà chua sấy là món khai vị tuyệt vời cho những bữa trưa kết hợp bữa sáng (brunch) khi chúng giúp bạn đánh thức các chồi vị giác một cách nhẹ nhàng. Sau khi được nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian dài, cà chua sẽ hơi se lại, dai dai, có vị ngọt vô cùng khó cưỡng cùng hương thơm đặc trưng của tỏi, lá thơm. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể kết hợp cà chua sấy cùng sốt kem cà chua với mỳ Pasta cho bữa ăn sau.

Comments