Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cupcake chocolate “núi tuyết”

Cupcake chocolate “núi tuyết”

Hôm nay, Kitchen Art sẽ hướng dẫn bạn thêm một món bánh nướng mà vẻ ngoài của nó khiến chúng ta chỉ muốn ngắm mà không… dám ăn vì… tiếc: cupcake núi tuyết.

Cupcake hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng điểm đặc biệt của món tráng miệng này nằm ở phần mặt trên của bánh được trang trí bằng phần kem trứng đường trông như các bông tuyết.

Tuy nhiên, một lời khuyên nho nhỏ là bạn chỉ nên làm món bánh này khi mở tiệc ở nhà vì chỉ cần 1 sự va chạm nhẹ khi di chuyển cũng khiến phần mặt bánh mất đi vẻ đẹp của mình.

Comments

Cupcake chocolate “núi tuyết”

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Khuấy đều bột cacao với nước sôi trong một chiếc âu nhỏ sau đó để nguội.
  • Lấy một chiếc âu khác để trộn những nguyên liệu khô như bột mì, bột nở và muối.
  • Bơ và đường đánh bông trong khoảng 2 - 3 phút. (Các bạn nhớ gạt phần đường dính trên thành âu xuống để không bị hao hụt nguyên liệu). Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ rồi đánh đều, sau đó là đánh cùng tinh chất vani.
  • Cho hỗn hợp bột vào chung với hỗn hợp bơ và trứng rồi trộn đều. Thêm phần cacao đã nguội vào rồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi tất cả trộn lẫn vào nhau. Cho vào khuôn bánh với giấy lót một lượng khoảng 2/3 chiều cao giấy lót.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 190°C trong khoảng 20 phút, mang bánh ra để nguội trong khi chuyển sang làm phần kem.
  • Cho đường, nước, lòng trắng trứng và kem tartar vào một chiếc âu chịu nhiệt rồi đánh bằng máy đánh ở tốc độ cao khoảng 1 phút. Đặt âu lên một nồi nước nón, để lửa nhỏ. Ở khâu này, bạn phải làm hết sức cẩn thận, tránh để nước hay hơi nước nóng tiếp xúc với hỗn hợp trong âu. Tiếp tục đánh kem ở tốc độ cao trong 7 phút rồi cho vỏ cam và vani vào. Đánh thêm khoảng 2 phút nữa đến khi phần kem trứng đường sẫm màu lại.
  • Đổ một lượng kem vừa phải lên mặt bánh đã nguội. Để tạo chóp bánh, bạn hãy ấn nhẹ mặt spatula vào mặt kem rồi nhấc lên.
Sau khi hoàn tất, để bánh ở nhiệt độ phòng 20 phút trước khi dùng.

Comments