Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #9: Nộm sứa ngũ sắc

Cooking Show #9: Nộm sứa ngũ sắc

Món ăn tươi giòn, mát mẻ rất hợp với mùa hè đủ cả các vị chua – cay – mặn – ngọt. Sứa tươi từng miếng giòn sần sật quyện với nước nộm chua cay và các loại rau giá gia vị thơm lừng là món khai vị rất thích hợp cho mùa hè này.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây.

Comments

Cooking Show #9: Nộm sứa ngũ sắc

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1. Sứa xả sạch, ngâm với 3 tablespoon dấm, 1 tablespoon đường, vài tép tỏi bằm. Trộn giá đỗ vào tô sứa để 10 phút cho ngấm. Sau khi sứa ngâm xong, chắt bỏ nước ngâm. Cà rốt, giò lụa thái chỉ.
  • 2. Đập tỏi, băm ớt rồi cho vào bát to. Cho 2 tablespoon đường, 1 thìa canh dấm, nước chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon và 250ml nước lọc vào, khuấy đều thành hỗn hợp chua – cay –  mặn –  ngọt. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị bằng cách gia giảm thêm các gia vị.
  • 3. Trộn đều sứa, cà rốt, giò lụa, thịt bò khô với nước mắm vừa pha. Để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm.
  • 4. Trình bày ra đĩa với các loại rau thơm, rắc vừng và lạc lên bề mặt trước khi ăn.

Công thức: ESheep Kitchen

Thực hiện: ESheep

Bài viết: Hồng Phượng

Food Styling: Chi Anh

Ảnh: HuyBQ

Comments