Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #7: Gà nướng đậu ván và cà chua

Cooking Show #7: Gà nướng đậu ván và cà chua

Đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe, bạn sẽ khó lòng tìm được món ăn nào phù hợp với mùa hè hơn công thức được Kitchen Art chia sẻ dưới đây. Thịt gà sau khi được tẩm ướp và đem nướng sẽ rất mềm mà không hề khô như nhiều người lầm tưởng. Và đừng quên ăn kèm thịt gà với những quả cà chua chín mọng khi chúng sẽ tạo nên hương vị mới tuyệt vời.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây.

Comments

Cooking Show #7: Gà nướng đậu ván và cà chua

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Kẹp thức ăn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Làm dầu giấm trước: trộn đều rau mùi tươi, tỏi, nước chanh, đường và 1 tablespoon dầu để làm sốt dầu giấm.
  • Gà rửa sạch rồi dùng giấy thấm cho khô vì khi gà còn ướt sẽ khó có được bề mặt xém vàng. Xếp đều ra thớt, bọc bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm rồi dùng chày hoặc đáy chảo/nồi đập phẳng đến khi tất cả dày 1cm. Bước này làm thịt có độ dầy đều, nướng nhanh hơn nên thịt sẽ không bị khô.
  • Để nguyên thịt gà trên thớt, tẩm ướp với muối và tiêu. Dùng tay chà nhẹ lên bề mặt thịt để gia vị ngấm nhanh hơn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút.
  • Làm nóng chảo trên bếp ở mức lửa vừa. . Nướng gà lần lượt cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu và chín hoàn toàn, khoảng 3 – 5 phút mỗi mặt. Chuyển ra đĩa sạch, giữ ấm. Giữ chảo nướng nóng để tiếp tục nấu cà chua và đậu.
  •  Trong lúc gà đang nướng, tẩm ướp đậu ván và cà chua với 2 teaspoon (thìa cà phê) dầu, 1/4 teaspoon muối, 1/4 teaspoon tiêu. Nướng đậu và cà chua trên chảo nướng chú ý đảo nhanh tay cho đến khi cà chua và đậu đều mềm ra, khoảng 5 – 7 phút.
  • Thịt gà ăn kèm với đậu, cà chua đã nướng, rưới kèm nước dầu giấm.

Comments