Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show #4: Pasta Chanh cho mùa hè

Cooking Show #4: Pasta Chanh cho mùa hè

Mùa hè đã đến và đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để cùng thưởng thức một đĩa Pasta cùng một ly rượu lạnh thật ngon.

Theo dõi thêm các video Cooking Show của Kitchen Art tại Youtube.

Comments

Cooking Show #4: Pasta Chanh cho mùa hè

 • Chuẩn bị

  20 PHÚT

 • Thời gian nấu

  45 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

 • Cẩn thận tách lòng trắng trứng (xem thêm hướng dẫn tách lòng trắng trứng tại đây), để lòng đỏ vào một tô trộn cỡ lớn hoặc khay đựng mỳ (nếu bạn có một chiếc khay đủ to). Để lòng trắng trong một tô sạch khác.
 • Bào pho mát Parmesan vào tô trộn có sẵn lòng đỏ trứng. Bào vỏ chanh, sau đó vắt lấy nước (bỏ hạt). Thêm vào tô trộn có lòng đỏ – pho mát.
 • Giữ lại 3 – 4 lá basil để trang trí. Chia số basil còn lại thành 2 phần, 1 phần đem thái nhỏ, 1 phần đem giã nhuyễn bằng cối. Cho toàn bộ basil đã thái, giã nhuyễn vào tô đựng các nguyên liệu kia. Trộn đều các nguyên liệu cùng một chút dầu ôliu với nhau. Nêm nếm tiêu và muối cho vừa ăn.
 • Luộc mỳ Tagliatelle theo chỉ dẫn trên vỏ hộp cùng một chút muối. Sau khi mỳ chín, dùng kẹp vớt mỳ trực tiếp ra khay/tô trộn có sốt. Giữ lại một chút nước luộc mỳ, phòng trường hợp quá ít sốt làm mỳ bị khô.
 • Đảo đều mỳ Tagliatelle với sốt trứng – pho mát, lợi dụng hơi nóng của mỳ vừa luộc làm chín sốt trứng. Để tăng độ mượt và mùi vị, có thể thêm bổ sung một chút dầu ôliu và pho mát Parmesan. Trang trí bằng một vài lá basil giữ lại từ đầu à rắc một ít pho mát Parmesan trước khi ăn.

Cách thưởng thức Món Pasta này sẽ rất tuyệt khi chúng ta thưởng thức ngay khi còn nóng. Và một ly Rosé lạnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho món ăn này. Rượu Rose Villa Garrel của vùng Provence, miền Nam nước Pháp sở hữu mùi hương đặc trưng của vỏ cam, rất hòa hợp với vị chanh của món Pasta. Bên cạnh đó, màu hồng quyến rũ cùng hương vị nhẹ nhàng sẽ giúp thực khách cảm thấy “refresh” hơn trong bữa ăn hè này

Công thức được thực hiện dựa theo công thức có trong cookbook “Jamie’s 30 – minute meals”

Rượu vang được sử dụng trong bài viết này được cung cấp bởi Red Apron Fine Wines & Spirít Boutique

.

Bạn có thể tham quan Red Apron Fine Wines & Spirits Boutique tại địa chỉ:

- 18 Yên Thế – ĐT: 04 3747 4889 - 10 Dã Tượng – ĐT: 04 3943 7226 - 91 Xuân Diệu – ĐT: 04 3718 0577 - 28 Xuân Diệu – ĐT: 04 3719 8337

Bản quyền: Mọi nội dung trong video bao gồm nội dung dạng chữ, hình ảnh đều thuộc tài sản của Công ty TNHH Kitchen Art Việt Nam, được bảo hộ bởi luật bản quyền của Việt Nam và Quốc tế. Mọi hành vi sử dụng không có sự cho phép của Kitchen Art dưới bất cứ hình thức nào đều được coi là trái pháp luật.

Đối với việc hợp tác chia sẻ, sử dụng nôi dung, vui lòng liên lạc với Kitchen Art qua emailinfo@kitchenart.vn

Comments