Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cooking Show # 14: Ngô nướng chanh ớt kiểu Mexico

Cooking Show # 14: Ngô nướng chanh ớt kiểu Mexico

Ngô nướng – món ăn vặt quen thuộc của chúng ta sẽ trở nên khác lạ hơn rất nhiều với lớp sốt chanh ớt và bơ, phủ bên ngoài từng hạt ngô chắc mẩy. Xen kẽ vị béo và thơm của bơ là vị cay nhẹ và hơi “khói” từ paprika, đối nghịch vị chua của chanh, càng tôn lên vị ngọt tự nhiên của ngô.

Tại Việt Nam, mọi người thường ăn ngô nướng vào mùa đông song đây lại là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất trong mùa hè tại “xứ sở của tacos”. Khi đến thăm Mexico vào mùa hè, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xe bán ngô nướng rong trên khắp các con phố.

Ngoài nguyên liệu chủ đạo là ngô vốn đã rất ngọt và thơm khi nướng, Kitchen Art sử dụng các loại gia vị đặc trưng cho ẩm thực Mexico như bột ớt paprika, vỏ chanh xanh, phối hợp với bơ và muối tiêu để ngô vừa thơm ngậy, vừa đậm đà hương vị cay khói của xứ Mỹ La Tinh.

Xem thêm các video cooking show khác của Kitchen Art tại đây

Comments

Cooking Show # 14: Ngô nướng chanh ớt kiểu Mexico

Comments