Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chua chua, ngọt ngọt với bánh mận úp

Chua chua, ngọt ngọt với bánh mận úp

Như những món bánh trái cây úp trước mà Kitchen Art từng giới thiệu đến các bạn, điểm nổi bật nhất của món bánh mận Úc này là phần trái cây nguyên miếng trên mặt với màu sắc óng ả, thích mắt, kết hợp cùng phần bánh có hoa văn đẹp, xốp và dĩ nhiên là cực kỳ thơm ngon.

Nếu bạn phải làm một bữa để đãi bạn bè hoặc người thân, món tráng miệng đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến là một trong những món bánh trái cây úp vì thời gian chuẩn bị rất nhanh mà vẫn “đủ đô” khiến bạn bè phải trầm trồ. Phần khó khăn nhất có lẽ chỉ là phần lấy bánh ra khỏi khuôn. Tuy nhiên, nếu Kitchen Art có thể làm được điều này ngay từ lần đầu, chắc chắn các bạn cũng thế.

Comments

Chua chua, ngọt ngọt với bánh mận úp

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 180°C, trát một ít bơ lên khuôn tròn và lót giấy.
  • Cho 1 tablespoon bơ lên chảo lớn, nấu chảy với lửa trung bình. Cho mận và 50g đường vào nấu, trộn đều trong khoảng 3 - 4 phút. Xếp phần mận này thành một lớp trong khuôn bánh rồi rưới phần caramen còn lại trong chảo vào.
  • Lấy một chiếc âu nhỏ để trộn đều bột, baking powder, baking soda và muối.
  • Dùng máy đánh bơ và 135g đường đến khi bông lên. Sau đó cho lần lượt trứng, sour cream và vani vào, đánh đều
  • Từ từ cho cho bột vào hỗn hợp bơ ở trên, tiếp tục đánh đều.
  • Đổ bột bánh vào khuôn, nướng khoảng 45 - 50 phút, khi thấy bánh mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.
  • Để khuôn bánh nguội khoảng 1 tiếng. Đặt 1 chiếc đĩa lớn lên khuôn rồi lật úp lại. Nhẹ nhành kéo phần giấy lót để lấy bánh ra khỏi khuôn. Nếu chưa dùng ngay, bạn hãy giữa nguyên giấy lót để phần mận phía trên giữ được độ bóng mượt và không bị khô.

Với món bánh trái cây úp, phần trái cây trên mặt đôi khi sẽ bị chua một chút, đặc biệt là với mận Úc. Nếu thích, bạn có thể rắc lên mặt một chút đường bột, trông cũng rất đẹp đấy!

Comments