Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè sen cốm dừa

Chè sen cốm dừa

Hạt sen hay còn có tên gọi là liên nhục, là thảo dược có vị ngọt, tính bình, mang lại nhiều công dụng như dưỡng tâm, bổ thận, an thần. Cốm là một thứ quá của lúa non, gói gọn trọn vẹn tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ Việt Nam. Cùng với cơm dừa thơm bùi, béo ngậy, là nguồn chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ba nguyên liệu cùng kết hợp trong một món chè thanh mát, giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

Comments

Chè sen cốm dừa

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • - Hạt sen rửa sạch, tách bỏ phần tâm.
  • - Cho hạt sen, 500ml nước cùng muối vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ Presssure Cook và điều chỉnh thời gian 1 phút.
  • - Sau khi nồi xả hết van, mở nắp nồi và vớt hết hạt sen ra, để lại phần nước.
  • - Chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút.
  • - Khi chè sôi, thả cốm tươi và đường phèn vào.
  • - Hòa tan bột sắn với nước, đổ vào chè và khuấy đều đến khi chè đặc lại.
  • - Để nguội hoặc ướp lạnh. Trước khi thưởng thức rắc thêm dừa nạo sợi phía trên.

Comments