Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè đậu xanh thạch sương sáo

Chè đậu xanh thạch sương sáo

Những ngày hè nắng nóng đã đến, hãy chuẩn bị sẵn cho mình những công thức các món chè mát lạnh, những món tráng miệng thật ngon để sẵn sàng giải nhiệt cho cơ thể nhé! Món chè đậu xanh nấu với nồi Instant Pot được ninh thật mềm, tơi và nhuyễn. Khi kết hợp với thạch sương sáo dai giòn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú và thực sự sảng khoái. Hãy thử ngay nhé!

Comments

Chè đậu xanh thạch sương sáo

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Lắp lòng nồi chống dính vào nồi Instant Pot.
  • Đổ bột thạch, đường và 1L nước vào nồi. Khuấy tan.
  • Bật chế độ Saute, mức High, điều chỉnh thời gian 10 phút. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi thạch đặc lại.
  • Lấy nồi chống dính ra, để nguội và cho vào tủ lạnh.
  • Lắp lại lòng nồi Instant Pot để tiếp tục nấu chè.
  • Đậu xanh vo sạch, để ráo nước.
  • Cho đậu xanh, nước và muối vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ Bean và điều chỉnh thời gian 10 phút.
  • Xả van nhanh, mở nắp nồi, thêm đường phèn và khuấy đều cho đường tan. Để nguội và làm lạnh chè.
  • Lấy thạch sương sáo ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Múc chè ra bát, thêm thạch và thưởng thức!

Comments