Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Chè Bô Bô Cha Cha

Chè Bô Bô Cha Cha

Chè Bô Bô Cha Cha là một món tráng miệng nổi tiếng, bắt nguồn từ Malaysia. Đó là sự kết hợp rất thú vị những nguyên liệu đặc trưng của Malaysia như hạt sago, khoai lang, khoai môn, khoai tím, thêm chuối hoặc bí đỏ và không thể thiếu nước cốt dừa và đường thốt nốt. Điểm đặc biệt ở chè Bô Bô Cha Cha chính là sự linh động trong nguyên liệu khi Bô Bô Cha Cha xâm nhập vào từng nền ẩm thực các nước Đông Nam Á.

Bô Bô Cha Cha nấu rất nhanh, lại dễ mua nguyên liệu. Sau những bữa tiệc nhiều thịt cá, các bạn hãy cùng thử tài nấu món chè có cái tên ngộ nghĩnh này bằng công thức dưới đây của Kitchen Art. Chắc chắn món chè sẽ giúp bạn xua tan cơn khát và chống ngán hiệu quả.

Comments

Chè Bô Bô Cha Cha

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

1. Ngâm trân châu trong nước khoảng 15 phút rồi đun trên bếp. Khi trân châu trở nên trong suốt và nổi lên bề mặt thì hớt ra vào một bát nước nguội chuẩn bị sẵn, để nguội theo nhiệt độ phòng.

2. Khoai bỏ vỏ rồi xắt hạt lựu hoặc kích cỡ tùy thích. Hấp cho đến khi chín hoàn toàn.

3. Bột năng cho vào một tô trộn cỡ lớn rôi từ từ đổ nước vào, sau đó là màu thực phẩm. Trộn đều bột với nước cho đến khi không thấy bột thừa bên ngoài. Sau khi hỗn hợp nguội, lăn bột trên một mặt phẳng đã được áo bột rồi cắt thành các viên nhỏ theo kích cỡ tùy thích.

3. Đun 3 lít nước với 1 tablespoon đường, chuối cho sôi trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, lấy chuối ra, để ráo và nguội theo nhiệt độ phòng.

4. Sau khi vớt chuối ra và nước vẫn đang sôi, cho nước cốt dừa, đường, muối và lá nếp vào đun cùng ở mức lửa nhỏ khoảng 10 - 20 phút. Tiếp đến, cho toàn bộ phần nguyên liệu còn lại như trân châu, thạch bột năng, khoai vào. Đảo đều. Ăn nóng hay lạnh tùy thích.

Công thức: Cải biên từ Rasa Malaysia Thực hiện: Hồng Phượng Bài viết: Hồng Phượng Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments