Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cháo chim bồ câu

Cháo chim bồ câu

Thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt lợn, cừu, gà, thịt vịt… Khi ninh cùng gạo, nấm hương cùng các gia vị khác, cháo chim bồ câu không chỉ giàu dưỡng chất mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon. Đây là món ăn hữu hiệu để tẩm bổ khi ốm dậy cho từ trẻ em, phụ nữ mang thai cho đến người già.

Comments

Cháo chim bồ câu

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

- Trộn đều 1 tsp muối và 1/2 tsp tiêu, chà xát lên khắp chim. Để ngấm trong khoảng 15 phút.
- Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 5 phút.
- Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, đảo nhanh tay để gạo thơm mà không bị đổi màu.
- Cho đậu xanh vào cùng gạo nếp, gạo tẻ.
- Cho chim bồ câu đã tẩm ướp vào giữa nồi. Thêm nấm hương đã ngâm nở, 750ml nước, muối, tiêu, gừng vào. Chọn chế độ Porridge và điều chỉnh thời gian 15 phút.
- Xả van tự nhiên.
- Mở nắp nồi, đảo đều lại.
- Múc ra bát, thêm hành lá băm nhỏ và thưởng thức.

Comments