- Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.
- Vẩy 1 ít nước vào hạt cốm cho mềm bớt rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống. Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.
- Nặn thành viên nhỏ, dẹt đều khoảng 4cm
- Cho hỗn hợp cốm – giò sống lên mặt lá sen và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.
- Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn. Chả cốm ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Công thức: Buaanviet
Thực hiện: Nguyễn Hoa
Bài viết: Nguyễn Hoa
Styling: Chi Anh & Kiyoshi Jiro
Ảnh: Kiyoshi Jiro