Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Canh Tom Yum Thái Lan

Canh Tom Yum Thái Lan

Canh Tom Yum là một trong những món ăn đặc trưng của Thái Lan, nay đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là một món ăn rất bổ mà lại đơn giản, dễ làm. Với công thức của Kitchen Art dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hành tại nhà mà không cần phải đến các nhà hàng Thái.

Tuần này, Kitchen Art xin được gửi tới các Kitchenholics công thức Tom Yum truyền thống của Thái Lan, được thực hiện bởi đầu bếp Toomtam, giảng viên khóa học nấu ăn món Thái tháng 7 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết, Kitchenholics có thể tham khảo thêm tại bài viết sau hoặc website riêng của Toomtam.

Comments

Canh Tom Yum Thái Lan

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1 lít nướcMua hàng
  • 3 – 4 nhánh tỏi, đập dậpMua hàng
  • 3 – 4 cây sả, bỏ phần ngoài, cắt thành từng khúc dài 5cmMua hàng
  • 1 củ hành khô, đập dậpMua hàng
  • ½ củ riềng, bỏ vỏ, thái mỏngMua hàng
  • 300g – 400g thịt gà đùi (có thể thay thế bằng ức gà hoặc tôm)Mua hàng
  • 2 quả cà chua chín mọng, cắt múi cauMua hàng
  • 100g nấm rơm (có thể thay thế hoặc bổ sung bằng nấm sò/nấm bào ngư), thái nhỏMua hàng
  • 2 tablespoon (thìa canh) đườngMua hàng
  • Muối, nước mắmMua hàng
  • 4 lá chanh Thái (có thể thay thế bằng mùi tàu)Mua hàng
  • Nước vắt 1/2 quả chanh xanhMua hàng
  • Ớt quả (không bắt buộc)Mua hàng

Cách làm

1. Cho nước vào nồi, đun sôi ở mức lửa vừa. Khi nước sôi, thả tỏi, sả, hành khô và riềng.

2. Thịt gà bỏ phần mỡ và da nếu muốn, thái thành miếng vừa ăn. Đợi đến khi nước sôi lại lần nữa, khoảng  2 – 3 phút thì thả thịt gà, cà chua và nấm vào.

3. Sau 5 phút, thêm đường, muối và nước mắm theo khẩu vị. Tắt bếp, thả lá chanh và nước chanh. Nếu muốn ăn cay, có thể thả thêm ớt quả tươi đã bỏ hạt.

Sản phẩm trong hình

Các sản phẩm cốc đong đồ lỏng, nồi đun nước dùng, thớt, dao... hiện được bày bán tại Kitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội). Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên lạc với Kitchen Art theo SĐT: 04 - 6680 2770.

Bài viết được thực hiện bởi đầu bếp Toomtam, giảng viên lớp học nấu ăn món Thái tháng 7 tại Kitchen Art.

Comments