Mùa thu chính là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức những đặc sản, những món ăn đặc trưng từ những nguyên liệu mà không phải thời điểm nào trong năm cũng có.
Nếu như ở Trung Quốc, người ta sẽ thưởng thức bánh trung thu thì tại Mỹ các món ăn từ táo sẽ lên ngôi và tại Pháp món bò hầm chính là đặc sản của mùa thu. Ở Hàn Quốc, người Hàn sẽ rủ nhau đi ăn ghẹ ngâm tương. Người Nhật sẽ không thể bỏ qua món nấm Matsutake – loại nấm chỉ có từ tháng 9 trở đi và chỉ dài khoảng 40 ngày – nên người Nhật coi đó chính là món quà quý của mùa thu.
Ở Việt Nam, có vô vàn những nguyên liệu mà chỉ có mùa thu, mới đạt được độ chín ngọt nhất. Một trong số đó không thể không kể đến bí đỏ. Bí đỏ rất dễ nấu, có vị ngọt đặc trưng, lại vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn chưa biết làm gì với bí đỏ, cách nhanh nhất, hãy thả vào nồi cùng vài dẻ sườn và nắm táo đỏ. Bạn sẽ có ngay một bát canh bổ dưỡng và siêu ngon!
Ngon quá, mình đã thử và rất thành công, tuy nhiên nồi nhà mình bé công suất thấp hơn nên phải ninh sườn trong 15 phút mới mềm ý.