MỲ chính là món tinh bột được tạo ra còn trước cả các loại bánh mì ở Hàn Quốc. Từ thời Chosun, món mỳ lạnh đã được các đầu bếp sáng chế ra để phục vụ vua chúa trong các bữa ăn cung đình vào mùa hè. Do tính thanh mát một phần bởi nước dùng được trộn thêm đá lạnh, món mỳ này được người Hàn đặc biệt ưa chuộng. Không những thế, những nguyên liệu được thêm vào như lê, dưa chuột, củ cải… cũng là những nguyên liệu đem lại sự thanh mát cho cơ thể. Ngày nay, mỳ lạnh trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Mùa hè nóng nực sắp đến rồi, hãy thử cảm giác “mát lạnh từ trong ra ngoài” với món mỳ lạnh Hàn Quốc này nhé!