Gà tây nướng hay bỏ lò là món ăn truyền thống tại nhiều quốc gia phương Tây vào mỗi dịp Giáng sinh. Nếu thiếu món gà bỏ lò thì dường như Giáng sinh sẽ không trọn vẹn và ý nghĩa. Món ăn này có nguồn gốc từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp… và dần lan rộng ra các châu lục khác. Những năm gần đây, tuy không phải là một lễ hội phổ biến nhưng Giáng sinh cũng dần được lan tỏa tới nước ta. Người người, nhà nhà đều háo hức, chờ đợi khi được ngắm nhìn phố phường thay áo mới, với những cây thông được trang trí trí lung linh, kỳ ảo. Và ai cũng mong ngóng được trở về nhà, để cùng gia đình ăn một bữa tối đầm ấm thật đậm chất Giáng sinh. 

Vậy hãy thử làm món gà bỏ lò này để bữa tối giáng sinh của bạn trọn vẹn hơn. Thay vì gà tây, bạn hoàn toàn có thể chế biến bằng gà ta với công thức này! Không dùng những gia vị thông thường, gà được tẩm ướp bằng hỗn hợp sữa chua và vỏ chanh vàng bào mịn, nên không chỉ có lớp da giòn, phần thịt mềm, mà hương vị còn rất tươi mát và thơm lừng.