Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu hấp dẫn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu hấp dẫn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe

Đậu phụ là một nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm và lại có tác dụng giải nhiệt nhất là vào những ngày thời tiết nóng nực. Nấm thì là một trong những bài thuốc có vô vàn tác dụng cho sức khoẻ. Món đậu kết hợp cùng nấm và được om thật ngấm sốt xì dầu, sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm. Đây cũng là món ăn rất thích hợp trong các ngày rằm, mùng một nếu bạn là một người ăn chay.

Comments

Cách làm đậu phụ sốt xì dầu hấp dẫn giải nhiệt, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay
  • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1 Mua hàng
    • NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX 5,7L 4-IN-1

      NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU…

      3,290,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Bước 1: Cắt đậu thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm. Thấm khô nước.
Cắt nấm thành những miếng nhỏ
  • Bước 2: Bật Nồi chiên không dầu Instant Vortex ở chế độ Air Fryer và điều chỉnh 195 độ C trong 10 phút. Khi nồi báo Add Food, xếp đậu vào và xịt dầu ăn lên khắp bề mặt đậu. Gắp đậu chín vàng ra đĩa, để riêng.
Thêm các loại nấm vào, rắc muối và đào đều đến khi nấm chín, săn và xém vàng
  • Bước 3: Bật Nồi Instant Pot ở chế độ Saute, điều chỉnh 10 phút. Cho dầu ăn vào.
  • Bước 4: Khi dầu sôi, cho hành tím vào đảo đều đến khi vàng thơm.
  • Bước 5: Thêm các loại nấm vào, rắc muối và đào đều đến khi nấm chín, săn và xém vàng.
  • Bước 6: Thêm xì dầu, dầu hào, đường, nước vào nồi. Đảo đều tay.
Tiếp tục xếp đậu vào nồi. Đóng nắp nồi lại và chọn chế độ Pressure Cook
  • Bước 7: Tiếp tục xếp đậu vào nồi. Đóng nắp nồi lại và chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 3 phút.
  • Bước 8: Xả van nhanh. 
Múc đậu và nấm ra đĩa. Rắc thêm hành lá thái nhỏ và ớt tươi lên trên. 
  • Bước 9: Múc đậu và nấm ra đĩa. Rắc thêm hành lá thái nhỏ và ớt tươi lên trên. 
  • Bước 10: Thưởng thức nóng cùng cơm trắng!

Comments