Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Cách làm bánh su kem Singapore vỏ dai thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh su kem Singapore vỏ dai thơm ngon khó cưỡng

Khác với bánh su kem truyền thống, su kem Singapore có lớp vỏ dai hơn, dẻo hơn và thường kết hợp với nhân kem lạnh cùng hoa quả nhiệt đới tươi ngon. Bánh su kem Sing cũng có hình dáng tròn ủng, tạo hình phần nhân lộ phía trên, khiến vẻ ngoài cực hấp dẫn và làm chẳng ai nỡ chối từ. Những ngày nóng nực, một miếng bánh su với lớp kem mát lạnh cùng xoài chín ngọt sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và mê mẩn đấy! Cách làm lại không hề dễ và đơn giản hơn với sự trợ giúp của Robot nấu ăn Team Cuisine và Lò chiên không dầu Instant Vortex!

Comments

Cách làm bánh su kem Singapore vỏ dai thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1 Mua hàng
    • LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU INSTANT VORTEX PLUS 10L 7-IN-1

      LÒ CHIÊN KHÔNG DẦU…

      4,790,000đ

      Mua Ngay
  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm bánh su kem Singapore
  • Bước 1: Cho sữa tươi, đường, muối vào cối xay của Robot. Chọn chế độ đảo ngược chiều, tốc độ 1, 90 độ C và điều chỉnh thời gian 2 phút. 
Cho sữa tươi, đường, muối vào cối xay của Robot
  • Bước 2: Khi thấy sữa sôi và hơi nước bốc lên, thêm bơ nhạt đã cắt nhỏ vào qua nắp trong phía trên cối.
  • Bước 3: Sau 2 phút và bơ tan hết, mở nắp cối, thêm bột năng, bột gạo và bột mì vào. Tiếp tục chọn chế độ đảo ngược chiều, tốc độ 1 và điều chỉnh thời gian 3 phút. Sau khoảng 1 phút khi bột đã hoà quyện cùng bơ, đập từng quả trứng vào qua nắp trong phía trên cối. Mỗi quả trứng cách nhau 1 phút (để trứng quyện vào bột, không nên đập 2 quả trứng liền lúc, bột dễ bị chảy).
  • Bước 4: Đổ bột ra, cho vào túi bắt kem.
Lót giấy nến vào khay nướng và bắt bột vỏ bánh vào.
  • Bước 5: Chọn chế độ Air Fryer và điều chỉnh 185 độ C, thời gian 15 phút.
  • Bước 6: Lót giấy nến vào khay nướng và bắt bột vỏ bánh vào. Mỗi chiếc có đường kính khoảng 2,5 đến 3 cm. Nhúng tay vào nước và chạm lên bề mặt bột sau khi bắt để bánh tròn và mịn hơn.
Khi lò báo Add Food, đặt khay bánh vào rãnh chính giữa lò.
  • Bước 7: Khi lò báo Add Food, đặt khay bánh vào rãnh chính giữa lò.
  • Bước 8: Sau 3-5 phút khi thấy bánh đã nở, giảm nhiệt độ xuống còn 160 độ C và tiếp tục nướng nốt thời gian còn lại.
  • Bước 9: Trong thời gian nướng bánh, đánh bông kem tươi với đường, giữ lạnh. 
Bánh chín để thật nguội, cắt phần nắp phía trên rồi bơm kem tươi vào phủ đầy
  • Bước 10: Bánh chín để thật nguội, cắt phần nắp phía trên rồi bơm kem tươi vào phủ đầy. Rắc xoài chín hoặc hoa quả tuỳ thích lên phía trên.
Rắc xoài chín hoặc hoa quả tuỳ thích lên phía trên. Giữ lạnh và thưởng thức ngay!

Comments