Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP KAYA - MỨT TRỨNG, DỪA, LÁ DỨA THƠM NGẬY

CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP KAYA – MỨT TRỨNG, DỪA, LÁ DỨA THƠM NGẬY

Là một loại sốt/ mứt rất nổi tiếng ở Malaysia và Singapore, mứt kaya được kết hợp từ các nguyên liệu hợp nhau đến không ngờ: trứng gà tươi cho vị béo, cốt dừa cho vị ngậy và lá dứa tạo nên hương thơm và màu xanh rất đẹp mắt. Bạn có thể phết bánh mì với mứt kaya riêng, hoặc phết thêm một lớp bơ sữa nữa để tăng thêm hương vị hấp dẫn và trọn vẹn hơn. Bánh mì kẹp mứt kaya ngọt dịu, dễ ăn, dễ nghiện và cũng cực dễ làm. Bạn có thể làm một mẻ và tích trữ trong tủ lạnh để dùng ngay mỗi khi cần.

Comments

CÁCH LÀM BÁNH MÌ KẸP KAYA - MỨT TRỨNG, DỪA, LÁ DỨA THƠM NGẬY

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE Mua hàng
    • ROBOT NẤU ĂN THÔNG MINH TEAM CUISINE

      ROBOT NẤU ĂN THÔNG…

      11,990,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm bánh mì kẹp Kaya
  • Bước 1: Cho đường thốt nốt vào cối xay của Robot. Ấn và giữ nút Turbo trong 10 giây để nghiền nhỏ đường.
  • Bước 2: Cho tiếp nước cốt dừa, đường trắng vào cối xay của Robot. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 100 độ C và thời gian 5 phút. 
  • Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng ở ngoài trong bát nhỏ, sau đó múc vài thìa hỗn hợp vừa nấu vào bát trứng, khuấy đều. Đổ bát trứng vào cối xay của Robot. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, nhiệt độ 100 độ C và thời gian 5 phút. Cho tinh chất lá dứa qua nắp nhỏ trên cối xay trong quá trình này.
Cách làm bánh mì kẹp Kaya với robot nấu ăn
  • Bước 4: Để nguội và bảo quản lạnh để sốt đặc lại.
  • Bước 5: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu ở chế độ Air Fryer 160 độ C trong 4 phút.
  • Bước 6: Phết mứt kaya vào một lát bánh mì, đặt một lát bánh lên trên, tiếp tục phết một lớp bơ, đặt bánh lên và kết thúc bằng một lớp mứt kaya nữa để tạo thành một phần bánh có 3 lớp mứt, bơ xen kẽ. Cắt đôi bánh theo chiều ngang và thưởng thức.
bánh mì kẹp Kaya

Comments