Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cá hấp xì dầu

Cá hấp xì dầu

Hấp là cách giữ lại được tối đa dưỡng chất và sự tươi ngon của cá. Món cá hấp xì dầu với gừng tươi và hành lá Kitchen Art chia sẻ dưới đây đậm đà, thơm ngọt, không béo rất thích hợp cho những bữa cơm tối tại gia đình. Hãy thử đưa vào thực đơn một món hấp thơm ngon, dễ làm, dễ sơ chế, nhanh gọn này nhé. Đây có thể là món tủ của bạn đấy!

Bài viết và ảnh được đăng trên Tạp chí Đẹp số ra tháng 5/2013

Comments

Cá hấp xì dầu

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Ngâm nấm. Cho nấm vào tô, đổ nước sôi ngâm ngập nấm từ 20-25 phút cho mềm. Chắt bỏ nước, vắt kiệt nước. Thái nhỏ nấm.
  • Chẻ dọc củ hành, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cạo bỏ vỏ gừng, thái chỉ.
  • Rửa sạch cá dưới nước lạnh, thấm khô bằng giấy bếp. Dùng dao sắc khía nhẹ ngang thân cá.
  • Xếp cà chua xuống đáy đĩa (chọn đĩa vừa nồi hấp), đặt cá lên trên.
  • Trộn xì dầu, dầu hào, dầu mè và rượu vào bát nhỏ, thêm muối, tiêu. Đổ nước sốt này lên mình cá, rắc nấm và gừng. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để lạnh khoảng 20 phút.
  • Hấp cách thủy cá khoảng 10 phút hoặc đến khi cá chín.
  • Hai phút trước khi lấy cá ra, rắc hành lá lên. Ăn nóng với cơm trắng.

Nguồn: justonecookbook

Thực hiện + Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments