Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cá bỏ lò sốt thơm kèm khoai tây bi và hương thảo

Cá bỏ lò sốt thơm kèm khoai tây bi và hương thảo

Chúng tôi rất thích những món ăn đơn giản mà ấn tượng. Và món cá bỏ lò với sốt xanh (sốt làm từ các loại lá thơm) kèm khoai tây, lá hương thảo được giới thiệu hôm nay thật đúng với những tiêu chí này. Cá nướng nhưng vẫn mềm, đậm vị tươi ngọt của cá. Kết hợp với sốt xanh và khoai tây bỏ lò cùng lá hương thảo, món cá càng tăng độ thơm, mát, đậm đà. Đây cũng là một món ăn lý tưởng cho các bữa tiệc mùa hè. Bạn sẽ thử ngay chứ!

Comments

Cá bỏ lò sốt thơm kèm khoai tây bi và hương thảo

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 250g khoai tây bi, thái lát mỏngMua hàng
  • 1/2 quả chanh vàng to, hoặc 1 quả chanh vàng nhỏ + 1 thìa cà phê (tsp) vỏ chanh bàoMua hàng
  • 1 thìa canh lá hương thảo tươi (rosemary) cắt nhỏMua hàng
  • 90ml dầu oliuMua hàng
  • 1/2 củ tỏi tươiMua hàng
  • 1/2 cốc mùi tây lá dẹt (flat-leaf parsley)Mua hàng
  • 1/2 cốc húng tây (basil)Mua hàng
  • 2 thìa canh nụ bạch hoa, rửa sạch, để ráoMua hàng
  • 4x100g phi lê cá thịt trắng (Kitchen Art dùng cá ngạnh)Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay sứ chịu nhiệt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy xay thực phẩm Mua hàng
  • Dụng cụ cắt lát củ quả Mua hàng

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 200oC.
  • Xóc khoai tây, chanh thái lát và lá hương thảo với 30ml dầu oliu. Dàn đều hỗn hợp này vào khay nướng, nướng trong khoảng 7 phút.
  • Làm nước sốt thơm: xay nhuyễn tỏi, mùi tây, húng tây, vỏ chanh bào và nụ bạch hoa bằng máy xay thực phẩm. Từ từ thêm 60ml dầu oliu, nhấn máy xay cho hỗn hợp quện đều, sốt sệt sệt là được. Để riêng.
  • Lấy khay nướng ra khỏi lò, xếp phi lê cá lên trên, úp mặt da xuống dưới, xếp các lát chanh nướng lên trên mặt cá. Rắc muối, tiêu vừa ăn, nướng tiếp trong khoảng 10 phút hoặc đến khi cá chín là được.
  • Ăn nóng với sốt thơm.
  • Lưu ý: Bạn hãy sử dụng khay sứ chịu nhiệt tốt trong lò nướng để đảm bảo thực phẩm chín đều, an toàn và vệ sinh. Bạn có thể tham khảo các mẫu dụng cụ bỏ lò đã được Kitchen Art thử nghiệm và khuyên dùng.
  • Công thức: taste.com.au

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments