- Bún tươi trần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.
- Nước dùng gà cho vào một nồi lớn, thêm sả, gừng và đun ở lửa to. Đến khi nước sôi, giảm lửa vừa và tiếp tục trong khoảng 5 phút. Thêm các nguyên liệu còn lại của phần nước dùng, nêm nếm cho vùa ăn với nước mắm và nước chanh. Đun liu riu ở lửa nhỏ trong khi chuẩn bị phần thịt viên
- Cắt bỏ phần thân cứng và rễ ở rau mùi (khoảng 2-3 cm). Nhặt lá mùi và để riêng. Thái nhỏ phần thân.
- Trộn đều thịt lợn xay với gừng, tỏi và phần thân mùi, thêm chút muối. *Tips: Để thử xem phần thịt đã được nêm nếm vừa hay chưa, đảo qua một chút thịt trên chảo và nếm thử
- Viên thịt thành 20 viên nhỏ vừa ăn. Cho vào chảo, rán áp chảo ở lửa lớn trước khi cho thêm dầu.
- Rán và lật từng viên thịt cho đến khi thịt chín và có màu nâu vàng ở ngoài.
- Chia đều bún vào các bát tô, đặt thịt viên vào từng bát và chan nước dùng (bỏ lại gừng và sả trong nước dùng). Trang trí với lá mùi, ớt tươi đã thái sẵn và thưởng thức khi còn nóng.
Cooking – Words: Mai Chi – Hồng Phương
Styling: Chi Anh
Photos: Kiyoshi Jiro