Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

BÚN THÁI HẢI SẢN CHUA CAY ĐÚNG ĐIỆU

BÚN THÁI HẢI SẢN CHUA CAY ĐÚNG ĐIỆU

Món bún với phần nước dùng gợi cảm hứng về món lẩu Thái Tomyum chua cay được ăn kèm hải sản tươi chắc chắn sẽ là món ăn giúp đánh bay cơn chán ăn bởi thời tiết nóng bức. Hãy bật sẵn điều hòa và thưởng thức món ăn đánh thức vị giác này ngay nào! Xem ngay cách làm bún Thái hải sản chua cay đúng điệu.

Comments

BÚN THÁI HẢI SẢN CHUA CAY ĐÚNG ĐIỆU

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1 Mua hàng
    • NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT PRO 5,7L 10-IN-1

      NỒI ÁP SUẤT ĐA…

      5,490,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

nguyên liệu làm bún thái hải sản cùng với nồi instant pot

Bước 1: Bật chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút. 

cho đầu tôm, vỏ tôm vào đảo đều đến khi thơm, đỏ

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi nhẹ, cho đầu tôm, vỏ tôm vào đảo đều đến khi thơm, đỏ. Tiếp tục cho hành tây, sả, giềng, hành tím và một nửa phần cà chua và dứa vào nồi. Đảo đều.

cho hành tây, sả, giềng, hành tím và một nửa phần cà chua và dứa vào nồiThêm 1.5L nước vào nồi. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook

Bước 3: Thêm 1.5L nước vào nồi. Đóng nắp lại và chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút. Sau đó xả van nhanh.

Mở nắp nồi, vớt toàn bộ nguyên liệu trong nồi ra, chỉ để lại nước dùng. 

Bước 4: Mở nắp nồi, vớt toàn bộ nguyên liệu trong nồi ra, chỉ để lại nước dùng. 

Bước 5: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút. Khi nước sôi, thêm tôm và ngao vào nồi. Thả thêm dứa và cà chua vào nồi.

Thêm tomyum paste hoặc sa tế, muối hồng và nêm nếm lại cho vừa. 

Bước 6: Thêm tomyum paste hoặc sa tế, muối hồng và nêm nếm lại cho vừa. 

Buớc 7: Chan nóng vào bún, rắc thêm rau mùi phía trên và thưởng thức!

Chan nóng vào bún, rắc thêm rau mùi phía trên và thưởng thức!

Comments