Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bún chả Hà Nội

Bún chả Hà Nội

Ngoài phở, bún chả cũng là một món đặc trưng khiến mọi du khách khi đặt chân đến Hà Nội đều tìm kiếm. Bún chả cũng là món khiến nguyên tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Việt Nam tại cuối nhiệm kỳ của mình phải dành tặng lời khen khi thưởng thức.
Bún chả truyền thống Hà Nội thường được nướng trên que tre, hoặc cải tiến thành vỉ nướng trên than hồng. Ngày nay, với điều kiện về không gian và thời gian không cho phép, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Nồi chiên không dầu để vẫn được thưởng thức món ăn truyền thống này thật ngon và chuẩn vị!

Comments

Bún chả Hà Nội

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    20 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐIỆN TỬ, VỎ THÉP, 5.5L (AIR FRYER) Mua hàng
    • COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐIỆN TỬ, VỎ THÉP, 5.5L (AIR FRYER)

      COSORI, NỒI CHIÊN KHÔNG…

      4,598,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

+ Chả nướng:
- Đổ đường vào chảo, thêm 2 thìa nước, đun ở lửa vừa. Khi đường chuyển màu cánh gián, nhẹ nhàng đổ nước vào, ngoáy đều tay và tắt bếp.
- Ướp riêng từng phần thịt với hành, tỏi băm nhỏ, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, cùng 2 thìa nước hàng. Bọc kín thịt để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thịt ngấm. (Phần nước hàng còn thừa có thể cất đi để chế biến các món khác như thịt kho tàu).
- Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 195 độ C.
- Thịt xay viên thành từng viên nhỏ làm chả băm. Thịt ba chỉ xiên vào que xiên có sẵn trong bộ phụ kiện.
- Đặt thịt viên vào giỏ chiên đã được làm nóng. Gác giã đỡ và đặt xiên nướng thịt miếng lên trên.
- Cài đặt nhiệt độ 195 độ C trong 7 phút.
 
+Nước chấm:
- Dưa chuột hoặc đu đu xanh sơ chế xong bóp với muối và đường.
- Hòa tan nước mắm, tỏi, đường, giấm cùng nước lọc cho hòa quyện. Có thể đun trên bếp với lửa nhỏ để đường tan hết và giữ ấm được nước chấm đến khi dùng.
 
+ Trình bày:
- Thịt sau khi chín gỡ ra khỏi xiên. Thả vào nước mắm.
- Dùng kèm bún cùng rau sống.
 

Comments