+ Chả nướng:
– Đổ đường vào chảo, thêm 2 thìa nước, đun ở lửa vừa. Khi đường chuyển màu cánh gián, nhẹ nhàng đổ nước vào, ngoáy đều tay và tắt bếp.
– Ướp riêng từng phần thịt với hành, tỏi băm nhỏ, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, cùng 2 thìa nước hàng. Bọc kín thịt để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thịt ngấm. (Phần nước hàng còn thừa có thể cất đi để chế biến các món khác như thịt kho tàu).
– Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 195 độ C.
– Thịt xay viên thành từng viên nhỏ làm chả băm. Thịt ba chỉ xiên vào que xiên có sẵn trong bộ phụ kiện.
– Đặt thịt viên vào giỏ chiên đã được làm nóng. Gác giã đỡ và đặt xiên nướng thịt miếng lên trên.
– Cài đặt nhiệt độ 195 độ C trong 7 phút.
+Nước chấm:
– Dưa chuột hoặc đu đu xanh sơ chế xong bóp với muối và đường.
– Hòa tan nước mắm, tỏi, đường, giấm cùng nước lọc cho hòa quyện. Có thể đun trên bếp với lửa nhỏ để đường tan hết và giữ ấm được nước chấm đến khi dùng.
+ Trình bày:
– Thịt sau khi chín gỡ ra khỏi xiên. Thả vào nước mắm.
– Dùng kèm bún cùng rau sống.