Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh tart phomai chanh kiểu Ý

Bánh tart phomai chanh kiểu Ý

Mát lạnh và sảng khoái, chiếc bánh ngọt ngào này ngay lập tức sẽ hạ nhiệt cho những ai thưởng thức nó trong buổi chiều hè oi nóng. Điều hấp dẫn nhất chính là lớp vỏ giòn bùi cân bằng hoàn hảo với phần kem mascarpone mượt ngậy trộn lẫn kem chanh chua dịu. Dù bạn yêu thích tart hay chưa từng làm tart cũng hãy thử ngay công thức đơn giản này! Chắc hẳn bạn sẽ có một chiếc bánh ngon mát từ ngoài vào trong được cả nhà yêu thích.

Comments

Bánh tart phomai chanh kiểu Ý

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    2 tiếng tưỡi

  • Khẩu phần

    8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy xay đa năng/ xay sinh tố Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khuôn bánh tart đế rời đường kính 24cm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Hạt nướng bánh tart Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Chày cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Cho bột mì, đường icing và bơ vào máy xay sinh tố, nhấn nút pulse xay nhanh sao cho các nguyên liệu quện đều nhau và tơi đều như vụn bánh mỳ.
  • Thêm 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột và bật máy xay cho tất cả thành khối đồng nhất, nếu quá khô có thể cho thêm 1 chút ít nước lạnh để bột mịn đều.
  • Lấy bột ra, dàn đều lên một chiếc đĩa, bọc kín bằng màng nilong thực phẩm và chuyển vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Bật lò nóng sẵn ở 190oC. Quét bơ chống dính cho khuôn tart.
  • Lấy bột từ tủ lạnh ra, chuẩn bị một mặt phẳng rộng, có rắc 1 ít bột mỳ chống dính. Trải bột ra mặt phẳng đó, dùng cây cán bột cán mỏng đều miếng bột, dày khoảng 3mm. Lót đều tấm bột này vào đế khuôn đã chuẩn bị. Cắt bỏ phần bột thừa khỏi mép khuôn.
  • Đặt khuôn bột này vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Nướng vỏ bánh: Lót giấy nến lên bề mặt bột, rồi xếp các hạt nướng bánh tart lên trên giúp bánh không bị phồng rộp khi nướng. Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Lấy khuôn ra, nhấc bỏ phần giấy nướng và hạt nướng, tiếp tục đặt khuôn vào lò, nướng thêm 15 phút nữa hoặc đến khi lớp đế bánh chín vàng đều. Lấy bánh ra khỏi lò. Sau đó giảm nhiệt độ lò nướng xuống 150oC.
  • Dùng máy đánh trứng đánh phomai mascarpone, 165g đường và phần trứng còn lại cho các nguyên liệu quện đều, cho thêm vỏ và nước cốt 3 quả chanh và vani, đánh tiếp cho nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp kem lên trên đế bánh đã nướng và đặt khuôn bánh vào lò, nướng trong khoảng 50-55 phút đến khi hỗn hợp đặc lại. Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn.
  • Làm syrup vỏ chanh: Đổ vỏ và nước cốt 1 quả chanh, 110g đường và 125ml nước vào nồi nhỏ, đun trên bếp lửa trung bình đến khi sôi, vặn nhỏ bếp, đun liu riu cho đường tan hết, đun tiếp 3-4 phút nữa cho vỏ chanh trong lại. Tắt bếp để nguội.
  • Khi dùng có thể rắc đường bột lên và ăn kèm với kem tươi đánh bông, syrup vỏ chanh.
  • Nguồn: Delicious Magazine
  • Thực hiện + Ảnh: Hoàng Anh (Giám đốc sáng tạo Kitchen Art).
  • Blogger  @  www.anhsfoodblog.com

Comments