Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh rán dẹt tôm & rau củ (haemul pajeon)

Bánh rán dẹt tôm & rau củ (haemul pajeon)

Pajeon là món bánh rán mặn kiểu Hàn với hành lá. Loại bánh pajeon phổ biến nhất chính là haemul pajeon, rán với các loại hải sản như tôm, sò, ngao, mực…Đây cũng là một trong những món khai vị hoặc ăn nhẹ được người Hàn yêu thích mỗi dịp tập trung bạn bè, người thân. Có thể món bánh này cũng rất hợp khẩu vị với bạn đấy! Hãy thử nhé!

Comments

Bánh rán dẹt tôm & rau củ (haemul pajeon)

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Nước chấm: trộn đều xì dầu, dấm, đường, dầu vừng và sốt ớt cho đường tan hết. Thêm hành lá và vừng rang chín, đảo đều. Để riêng. Trộn đều bột mì, trứng, 250ml nước lạnh và 1 ít muối vào bát trộn to cho mượt mịn. Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa. Đổ dầu láng đều mặt chảo. Lần lượt đổ khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo, rắc thêm hành lá, tôm, vừng lên trên. Rán vàng đều các mặt. Gắp bánh ra để ráo dầu trên đĩa lót giấy nhà bếp. Làm tương tự như trên đến khi hết nguyên liệu. Dùng nóng với nước chấm xì dầu đã chuẩn bị.
  • Nước chấm: trộn đều xì dầu, dấm, đường, dầu vừng và sốt ớt cho đường tan hết. Thêm hành lá và vừng rang chín, đảo đều. Để riêng. Trộn đều bột mì, trứng, 250ml nước lạnh và 1 ít muối vào bát trộn to cho mượt mịn. Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa. Đổ dầu láng đều mặt chảo. Lần lượt đổ khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo, rắc thêm hành lá, tôm, vừng lên trên. Rán vàng đều các mặt. Gắp bánh ra để ráo dầu trên đĩa lót giấy nhà bếp. Làm tương tự như trên đến khi hết nguyên liệu. Dùng nóng với nước chấm xì dầu đã chuẩn bị.
  • Nước chấm: trộn đều xì dầu, dấm, đường, dầu vừng và sốt ớt cho đường tan hết. Thêm hành lá và vừng rang chín, đảo đều. Để riêng. Trộn đều bột mì, trứng, 250ml nước lạnh và 1 ít muối vào bát trộn to cho mượt mịn. Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa. Đổ dầu láng đều mặt chảo. Lần lượt đổ khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo, rắc thêm hành lá, tôm, vừng lên trên. Rán vàng đều các mặt. Gắp bánh ra để ráo dầu trên đĩa lót giấy nhà bếp. Làm tương tự như trên đến khi hết nguyên liệu. Dùng nóng với nước chấm xì dầu đã chuẩn bị.
  • Nước chấm: trộn đều xì dầu, dấm, đường, dầu vừng và sốt ớt cho đường tan hết. Thêm hành lá và vừng rang chín, đảo đều. Để riêng. Trộn đều bột mì, trứng, 250ml nước lạnh và 1 ít muối vào bát trộn to cho mượt mịn. Đun nóng chảo trên bếp lửa to vừa. Đổ dầu láng đều mặt chảo. Lần lượt đổ khoảng 60ml hỗn hợp bột vào chảo, rắc thêm hành lá, tôm, vừng lên trên. Rán vàng đều các mặt. Gắp bánh ra để ráo dầu trên đĩa lót giấy nhà bếp. Làm tương tự như trên đến khi hết nguyên liệu. Dùng nóng với nước chấm xì dầu đã chuẩn bị.

Comments