Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh quy nhân táo quế

Bánh quy nhân táo quế

Gọi là bánh quy vì lớp vỏ bơ bột giòn xốp như những chiếc bánh quy bơ thơm nức ngay khi vừa ra khỏi lò nướng. Nhưng đặc biệt ở chỗ mỗi lớp vỏ bánh lại phủ kín một phần nhân táo hương quế thơm ấm áp, kích thích mọi giác quan của ta giống như những chiếc bánh pie nhân táo cổ điển. Mỗi phần bánh nhỏ xinh,  nâu vàng ôm trọn lớp nhân táo mềm, ngọt, thơm dịu chắc chắn sẽ khiến những giờ phút thư giãn của bạn thêm thú vị, ngọt ngào. Hãy đừng bỏ qua chiếc bánh này trong những ngày mưa lạnh nhé!

Comments

Bánh quy nhân táo quế

  • Chuẩn bị

    20 PHÚT

  • Thời gian nấu

    15 PHÚT

  • Khẩu phần

    12 chiếc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • Nhân táo:Mua hàng
  • 30g bơ nhạtMua hàng
  • 1 quả táo Fuji hoặc loại táo đường đỏ bạn thích, gọt bỏ vỏ, lõi, cắt lát mỏngMua hàng
  • 2 thìa canh (tbsp) đường nâuMua hàng
  • 1 thìa cà phê (tsp) bột quếMua hàng
  • Phần vỏ bánh:Mua hàng
  • 255g bột self-risingMua hàng
  • 60g bơ nhạt, lạnh, cắt khối vuông nhỏMua hàng
  • 2 thìa canh đườngMua hàng
  • 160ml sữa buttermilk lạnh (tự pha theo tỷ lệ 250ml sữa không đường hoặc kem whipping + 1 tbsp nước cốt chanh vàng hoặc dấm, rồi để nghỉ 5-10 phút trước khi dùng)Mua hàng
  • Bột mì làm bột áoMua hàng
  • Lớp phủ ngoài:Mua hàng
  • 1 quả trứng, đánh tanMua hàng
  • 2 thìa canh đườngMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Dụng cụ dầm bơ Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khay nướng bánh quy Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 200C. Lót giấy nến chống dính khuôn.
  • Nhân táo: Đun chảy bơ trên chảo đế dày. Cho táo, đường nâu, bột quế vào chảo. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm đều nhau khoảng 2-4 phút. Táo vẫn hơi giòn. Tắt bếp. Để riêng
  • Phần vỏ: Cho bột mì vào tô trộn to. Thêm bơ lạnh, dùng dụng cụ dầm bơ nghiền vụn bơ cho bám vào bột giống như vụn bánh mì. Cho đường vào hỗn hợp. Đánh trũng ở giữa tô bột, đổ sữa buttermilk vào từ từ (khoảng 160ml). Trộn đều hỗn hợp, nếu bột khô có thể thêm một chút sữa nhưng không vượt quá 180ml. Trộn đều hỗn hợp bột cho đồng nhất, bóng mịn.
  • Rắc một chút bột áo lên mặt phẳng sạch, đặt khối bột lên đó và cán mỏng miếng bột thành cỡ 15-20cm. Dàn đều lớp táo vào 1/2 miếng bột cán. Cẩn thận gập phần bột còn lại phủ kín lớp táo. Ấn chặt các mép bột lại với nhau.
  • Dùng dao sắc cắt miếng bột táo thành 12 phần. Cẩn thận đặt các miếng lên khay nướng đã chuẩn bị.
  • Quét trứng lên mặt bánh, rắc hỗn hợp đường quế lên trên.
  • Nướng bánh trong khoảng 12-14 phút, mặt bánh chín vàng là được.
  • Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và bảo quản hộp kín trong khoảng 2 ngày. Bánh ngon nhất khi ăn ấm.

Comments