Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh mì nướng ăn kèm cà chua và húng tây

Bánh mì nướng ăn kèm cà chua và húng tây

Chỉ với cà chua chín, dầu oliu, húng tây, muối tiêu và bánh mì nướng vàng là đủ để làm nên món khai vị đơn giản, ngon tuyệt – bruschetta từ nước Ý xinh đẹp.  Món khai vị này thích hợp để ăn bất kỳ thời gian nào trong năm. Hãy chọn nguyên liệu tươi, sạch nhất có thể, bạn sẽ cảm nhận ngay độ tươi mát, giòn ngọt, thơm bùi cho đến miếng cuối cùng!

Bài và ảnh sản xuất riêng cho tạp chí Đẹp, tháng 7/2015.

Comments

Bánh mì nướng ăn kèm cà chua và húng tây

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    5 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • Bánh mì baguette hoặc ciabatta, cắt lát mỏng, nướng vàngMua hàng
  • 300g cà chua bi, hoặc cà chua thường chín đỏ với lượng tương đươngMua hàng
  • 1 củ tỏi, cắt đôi để xát lên mặt bánh mìMua hàng
  • Dầu oliu nguyên chất, dấm rượu vang, muối, tiêuMua hàng
  • Một vốc rau húng tâyMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Cắt lát bánh mì, nướng vàng mặt.
  • Cắt hạt lựu cà chua.
  • Trộn lẫn cà chua với dầu oliu, muối, tiêu, vài giọt giấm cho vừa ăn.
  • Rắc húng tây xé nhỏ vào hỗn hợp cà chua.
  • Cắt đôi củ tỏi, xát tỏi lên mặt lát bánh mì. Rưới một chút nước cà chua tiết ra từ hỗn hợp, rồi xếp lên trên mặt đó 1 thìa hỗn hợp cà chua.
  • Rưới thêm dầu oliu nếu thích. Dùng ngay.

Comments