Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh ga tô socola với nhân kem hình trái tim

Bánh ga tô socola với nhân kem hình trái tim

Xu hướng làm bánh 3D với lõi bánh có hình khối ấn tượng vẫn đang làm mưa làm gió trên thế giới. Nếu bạn đang tìm một thử thách mới lạ, thì hãy chinh phục chiếc bánh chocolate nhân kem hình tim này nhé! Thử tưởng tượng mọi người sẽ ngạc nhiên thế nào khi mỗi lát bánh bạn cắt ra đều ẩn chứa một hình trái tim bằng kem đáng yêu bên trong. Đây cũng là chiếc bánh dành cho những bữa tiệc của em bé, sinh nhật hay những dịp đặc biệt khác.

Comments

Bánh ga tô socola với nhân kem hình trái tim

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chống dính Baking easy Mua hàng
  • Khuôn lõi tim Wilton Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Cốt bánh socola:
  • Lò bật nóng trước ở 170-180oC.
  • Lấy khuôn wilton, chống dính bằng bơ hoặc baking easy.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh trứng, lòng đỏ trứng, đường và vanilla trong một tô lớn với tốc độ cao, tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt và đặc lại.
  • Trộn đều bột, bột cacao và baking powder trong một tô trộn khác.
  • Rây 1/3 bột lên hỗn hợp trứng, trộn nhẹ tay tới khi các thành phần hòa trộn đều nhau. Lặp lại tiếp 2 lần tương tự, với phần bột còn lại.
  • Chia bột làm 2 phần rót vào 2 khuôn bánh.
  • Nướng trong vòng 40-50 phút hoặc tới khi ấn nhẹ vào mặt bánh, thì bánh hơi nảy lại là được. Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguyên trong khuôn chừng 10 phút rồi lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn.
  • Kem bơ:
  • Trộn lòng trắng trứng với đường trong tô trộn chịu nhiệt. Đun cách thủy hỗn hợp này trên nồi nước sôi, bếp lửa để nhỏ vừa. Lưu ý không để đáy tô chạm mặt nước. Vừa đun vừa khuấy liên tục bằng phới lồng, đến khi hỗn hợp đạt 160 độ F (70độ C), trong khoảng 8-10 phút thì tắt bếp.
  • Nhanh tay chuyển tô hỗn hợp trên vào máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao (mức 8 với máy Kitchen Aid) đến khi hỗn hợp nguội, tăng gấp đôi thể tích và đạt chóp cứng, khoảng 10-12 phút.
  • Giảm tốc độ máy đánh trứng, từ từ cho từng chút bơ mềm vào, dùng máy đánh đều mỗi lần cho bơ đến khi hết lượng bơ. Tăng dần tốc độ máy và đánh đến khi hỗn hợp bơ trắng, mượt mịn.
  • Chú ý: Kem bơ không nên để gần nơi có nhiệt độ cao. Khi không dùng đến cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần. Khi lấy ra sử dụng nên để kem ở ngoài cho nguội tự nhiên. Nếu màu kem không được như ban đầu thì cho kem vào đánh lại khoảng vài phút và canh tới lúc kem có màu trằng ngà sáng thì tắt máy.
  • Ráp bánh
  • Khi bánh nguội khoảng 30 phút, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Dùng dao trét kem xúc đầy kem vào phần lõm xuống của 2 lớp bánh. Lưu ý trét kem vừa ngang mặt bánh để khi ghép 2 lớp bánh lại thì phần kem không bị lem.
  • Khi bánh nguội khoảng 30 phút, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Dùng dao trét kem xúc đầy kem vào phần lõm xuống của 2 lớp bánh. Lưu ý trét kem vừa ngang mặt bánh để khi ghép 2 lớp bánh lại thì phần kem không bị lem.
  • Để 2 nửa bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút để định hình phần kem, sau đó lấy ra, cẩn thận ghép 2 nửa lại với sau sao cho vừa khít các cạnh. Để lạnh tiếp 15 phút. Lấy bánh ra trang trí theo ý thích.
 

Công thức: yuppiechef, Bakingfun

Thực hiện: Mai Chi – Hải Nguyễn

Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments