Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh crepe nhiều lớp kèm kem và mâm xôi

Bánh crepe nhiều lớp kèm kem và mâm xôi

Bánh crepe hẳn không còn xa lạ với các bạn. Nhưng nhiều bánh crepe xếp lên nhau và trang trí nhẹ nhàng sẽ khiến mọi người không khỏi trầm trồ và hứng thú thưởng thức. Chiếc bánh crepe xếp nhiều tầng đơn giản nhưng xinh xắn này có thể là món tráng miệng hoàn hảo cho bạn và gia đình trong những dịp đặc biệt. Từng lớp bánh vàng nhẹ, thơm vị sữa và kem mượt, mát xen kẽ với nhau tạo nên sự cân bằng hoàn hảo về hương vị và kết cấu. Nếu không muốn trang trí thành chiếc bánh lớn nhiều tầng bạn cũng có thể giảm công thức và kết hợp bánh crepe với kem hay trái cây khác tuỳ ý cũng rất ngon.

Comments

Bánh crepe nhiều lớp kèm kem và mâm xôi

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Làm kem trứng: Cho 70g đường, muối, sữa, kem whipping vào nồi đun lửa vừa đến khi tan hết đường, hỗn hợp nổi bong bóng nhỏ ở thành nồi.
  • Dùng phới nhiều nan đánh tan lòng đỏ trứng với 30g đường còn lại cho hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.
  • Thêm bột ngô vào lòng đỏ trứng, trộn đều. Đổ khoảng 60ml hỗn hợp sữa nóng vào bát lòng đỏ, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
  • Đổ ngược trở lại hỗn hợp này vào nồi sữa, khuấy đều tay đến khi kem đặc lại. Thử nhúng thìa gỗ vào hỗn hợp và vạch 1 đường thẳng ngang thìa nếu thấy hỗn hợp không chảy loang ra là được.
  • Hỗn hợp kem không đặc hay lỏng quá, bóng, mượt mịn là đạt. Tắt bếp Thêm bơ, vani vào hỗn hợp, trộn đều. Bọc màng thực phẩm kín mặt kem tránh không khí làm khô mặt. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
  • Tráng bánh crepe:
  • Trộn tất cả nguyên liệu bạt bánh vào bát to. Rây qua rây lọc cho sánh mịn. Để lạnh hỗn hợp ít nhất 1 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Bật bếp làm nóng chảo crepe ở nhiệt độ to vừa. Quét một lớp bơ mỏng lên khắp mặt chảo, dùng giấy thấm dầu nếu nhiều bơ.
  • Khi chảo nóng đều, đổ khoảng 60ml bột mỗi mẻ vào chảo, láng cho bột dàn đều khắp mặt chảo. Tránh để chảo quá nóng sẽ khó láng đều bột, lúc láng có thể nhấc chảo ra khỏi bếp.
  • Tráng đều các mặt bánh crepe, khoảng 30 giây - 1 phút mỗi mặt. Làm tương tự cho tới khi hết bột. Để bánh nguội trước khi xếp tầng. Cần ít nhất 30 lớp bánh để xếp bánh đủ độ cao.
  • Ráp bánh: Đặt 1 lớp bánh crepe lên giá/đia để bánh. Lấy khoảng 30 - 40g kem trứng, phết dàn đều mặt bánh. Xếp liên tục xen kẽ đến hết bánh với độ cao như ý. Bánh cần để lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi dùng và trang trí tiếp. Lớp trên cùng xếp quả mâm xôi, rắc đường icing trang trí trước khi dùng.

Comments