Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh chanh dịu nhẹ

Bánh chanh dịu nhẹ

Giải pháp tuyệt vời để “thanh toán” những thứ còn sót lại trong tủ lạnh nhà bạn mà lâu chẳng ai đụng đến.

Không chỉ tận dụng các nguyên liệu sẵn có hoặc tìm mua tại bất cứ nơi đâu, cách làm món bánh này còn cực dễ, đảm bảo ngay cả những người mới bước chân vào công việc làm bánh cũng sẽ thành công.

Bên cạnh đó, nó còn là món bánh thích hợp cho những cô nàng muốn giảm béo song vẫn không thể cầm lòng trước các loại bánh trái. Chẳng cần đến bơ mà chiếc bánh vẫn quyến rũ thực khách bởi mùi trái cây thơm nhẹ nhàng, xốp mềm mà không hề khô, lại rất ít đường. Chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời nhất mà bạn có thể nghĩ đến trong những ngày sau Tết này.

Comments

Bánh chanh dịu nhẹ

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Bật lò sẵn ở 180°C. Quết lên thành khuôn bánh một lúc dầu thực vật.
  • Trong một tô lớn, trộn đều sữa chua, dầu, đường, nước chanh (hoặc cam) với nhau. Sau đó, lần lượt cho từng quả trứng vào, đánh đều sao cho các thành phần quyện vào nhau.
  • Rây bột vào hỗn hợp trên, tiếp đó là baking soda, baking powder, muối. Trộn hỗn hợp nhẹ nhàng bằng phới để bánh không bị khô. Khi thấy hỗn hợp quyện đều với nhau thì dừng lại.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng trong vòng 25 - 40 phút. Khi mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, không thấy bột bánh dính vào tăm khi xiên vào thì bánh đã chín.
  • Để bánh nguội khoảng 5 phút thì dỡ khỏi khuôn. Rắc một lớp đường nghiền trên mặt bánh để trang trí
  • Bánh ngon hơn khi ăn lạnh.

Bài viết được thực hiện theo công thức tại SmittenKitchen

Comments