Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Cách OXO chế tạo chiếc cân nhà bếp huyền thoại

Sản phẩm bếp chất lượng từ hãng gia dụng hàng đầu thế giới OXO sẽ chính thức có mặt từ tháng 5/2017 do Kitchen Art chính thức là đại diện phân phối uỷ quyền của hãng tại Việt Nam.

Tôi không phải là một người tự tin nấu nướng, nhất là khi cần chuẩn bị tiệc cho khoảng 30 người thì nỗi lo lắng của tôi lại nổi lên. Làm sao có thể tính chính xác theo công thức đã chọn, không thừa hay thiếu nguyên liệu nào khiến bữa tiệc trở nên lộn xộn. Khi rơi vào tình huống này tôi đã thấy tầm quan trọng thực sự của chiếc cân trong nhà bếp.

Tất nhiên tiệc tùng không phải là lí do duy nhất đòi hỏi một chiếc cân chính xác. Nếu bạn cần cân đối chế độ ăn uống mỗi ngày thì việc ước lượng bằng mắt 2 oz, ¼ lb hoặc 1 pinch không phải là điều dễ dàng.

Năm 2006, đội ngũ OXO đã thấy cơ hội tạo ra trải nghiệm đo lường dễ dàng, thoải mái bất kể trong kỳ lễ hay thường ngày khi phát triển chiếc cân thực phẩm màn hình rời đầu tiên. Sự chính xác là lí do thúc đẩy mọi người sử dụng cân thực phẩm, tuy nhiên như vậy là chưa đủ với OXO. Họ muốn đào sâu hơn để hiểu và giải quyết tất cả những nhu cầu của cả đầu bếp chuyên nghiệp và đầu bếp tại gia khi dùng cân. Ví dụ như:

Che lấp màn hình hiển thị: cân những nguyên liệu nhỏ như sô-cô-la…sẽ không có vấn đề này. Nhưng nếu bạn cân khối lượng lớn nguyên liệu khô trong 1 chiếc bát to, thành bát rất dễ che mất phần màn hình hiển thị. Thông thường, bạn sẽ phải dịch chiếc bát ra gần mép bên kia của bàn cân để có thể nhìn thấy rõ màn hình… đương nhiên như vậy cũng có thể gây ra sai số.

Khó nhận biết cân quá hạn mức: Nhiều người cứ mải thêm, thêm nữa nguyên liệu mà quên mất đã quá trọng lượng cân. Việc phải làm khi đó là phải loại bỏ từng nguyên liệu một và cân lại từ đầu.

Thử thách cất trữ: một chiếc cân thực phẩm với hình dạng cồng kềnh, kích cỡ to rất khó cất gọn trong tủ bếp.

Làm sạch: Nhiều người cân trực tiếp trên mặt cân thay vì dùng thêm bát/tô nhất là với những thợ làm bánh. Điều đó khiến mặt cân bắt đầu cáu bẩn. Làm sạch mặt cân mà không yêu cầu người dùng phải vệ sinh toàn bộ chiếc cân cũng rất quan trọng đối với OXO.

Ở OXO, độ chính xác của cân là yêu cầu trước tiên vì thế họ đã thiết kế dựa trên logic điện tử và cân lượng nhỏ tới ⅛ ounce.

CÂN ĐIỆN TỬ, 5 LB, MÀU TRẮNG, OXO: 747.000 VND

Tiếp theo, OXO tập trung vào thiết kế màn hình hiển thị. Sau nhiều thử nghiệm, OXO đã tìm thấy một giải pháp tuyệt vời lấy ý tưởng từ chính Bưu điện Hoa Kỳ. Màn hình kéo rời ở đây giúp dễ dàng đọc chỉ số đo lường bất kể có bao nhiêu bao gói trên mặt cân. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa ứng dụng trong các sản phẩm thương mại. Khi thử nghiệm, OXO nhận thấy chuyển động mượt mà của màn hình hiển thị sẽ mang trải nghiệm dễ chịu cho người dùng. Vì thế, họ đặt những cuộn dây cáp chuyên biệt và nam châm ở phía trong chiếc cân giúp chuyển động êm, mượt. Thêm nữa, màn hình còn được trang bị đèn sáng để người dùng dễ dàng đọc được chỉ số cân ngay cả khi ở chỗ tối

CÂN ĐIỆN TỬ, MẶT HIỂN THỊ RỜI, 11LB, MÀU TRẮNG, OXO 1.245.000 VND

Tiếp đến là chỉ số giới hạn đo lường. Nhằm giúp người dùng biết chính xác khi nào bị quá cân, OXO đã thêm vào màn hình hiển thị một chỉ số báo hiệu giới hạn cân khi sử dụng.

Mặt cân cũng thiết kế để dễ dàng được tháo rời khi cần vệ sinh. Hình dáng cân khá mỏng cho phép dễ cất gọn trong tủ bếp và kết cấu bằng thép không gỉ khiến cân bền, chắc.

Những cải tiến này đáp ứng đúng nhu cầu của những đầu bếp chuyên nghiệp và đầu bếp tại gia. Dù đã có nhiều thế hệ cân điện tử mới với dung lượng và mẫu mã khác nhau nhưng giá trị cốt lõi này vẫn được giữ nguyên.

Tham khảo thêm các loại cân thực phẩm OXO bán tại Kitchen Art từ tháng 5 này

CÂN ĐIỆN TỬ, 11 LB, INOX, MẶT HIỂN THỊ RỜI, OXO: 1.245.000 VND

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang blog.oxo.com.

Kitchen Art Store & Studio, 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments