Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bí quyết làm và trang trí bánh quy đường tại nhà (Phần 1)

Làm và trang trí bánh quy đường đơn giản nhưng cũng vô cùng thú vị. Bạn có đồng ý vậy không? Từ bước đánh bơ đường cho trắng xốp tới việc cắt tỉa từng chiếc bánh với vô vàn hình thù xinh yêu và phủ kem, tô màu cho mặt bánh với các chủ đề.
Kitchen Art đã chia sẻ khá nhiều công thức bánh quy đường ngon và dễ làm, đảm bảo thành công. Tuy nhiên để chiếc bánh thêm phần đặc biệt, các bạn hãy cùng theo dõi những bí quyết sau cho bánh quy nhé!!!

Cán mỏng và để lạnh!

Trước đây, KA đã chia sẻ bí quyết để bạn có thể cắt bánh quy đều đẹp là hãy cán móng bột ngay khi nhào rồi mới để tủ lạnh. Điều này không chỉ giúp bạn cán nhẹ nhàng mà còn tiết kiệm thời gian để lạnh (tấm bột mỏng sẽ mất ít thời gian để cứng hơn so với 1 viên bột tròn to).

Cho dù bánh quy khá mong manh, nhưng sau khi nướng và để nguội hẳn, chúng cũng đủ cứng để bạn có thể thoải mái phết màu, tô vẽ. Đây là công đoạn chắc chắn các em nhỏ sẽ thích thú giúp bạn một tay đấy.

2014-12-8-SugarCookies-8

2014-12-8-SugarCookies-12

 

Trang trí bánh quy đường

Nếu bạn ngại chuẩn bị lích kích làm kem phủ icing (royal icing), túi bơm kem, đui vẽ…nhưng vẫn muốn có những chiếc bánh quy rực rỡ sắc màu và không kém phần sáng bóng thì cách đơn giản nhất bạn vẫn có thể trang trí với đường icing.

Trước hết bạn chỉ cần có đường bột icing, sữa tươi không đường và ống hoặc bút vẽ thay cho royal icing và túi bơm kem.

Royal icing được làm từ lòng trắng trứng hoặc bột meringue đánh với đường bột (icing sugar) và nước cho đến khi đủ đặc lại để có thể vẽ trang trí. Royal icing rất hiệu quả để trang trí kỹ và tiểu tiết, dành cho những người làm bánh chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn chỉ làm ở nhà cho con trẻ và người thân, bạn vẫn có thể hoàn toàn hài lòng với kết quả của việc đánh đường icing với sữa tươi trong vài giây mà không lo ngại về lòng trắng trứng sống nữa.

Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp đường vẽ viền (border icing) hơi đặc, đủ để giữ màu không bị lem ra cạnh bánh.
Để màu đường được bóng mượt, dễ pha phối màu, hỗn hợp đường dùng cho việc tô kín nền bên trong bánh nên lỏng hơn. Bạn có thể pha màu tuỳ thích với màu thực phẩm, an toàn cho cả trẻ nhỏ khi ăn.

Lưu ý: nên chọn ống bút vẽ để dễ dàng vẽ viền hay tô màu cho bánh mà không sợ bị lem, dễ cầm và thao tác hơn túi bắt kem đặc biệt với những người không chuyên hay các em nhỏ, dụng cụ này cũng rất dễ rửa sạch sau khi dùng.

2014-12-8-SugarCookies-31

Phần 2: Các bước trang trí bánh quy với đường icing.

Tham khảo:

Bộ dụng cụ làm cookie cơ bản

Bánh quy “vòng nguyệt quế”

Bánh quy đường phủ icing cho bé

Chúc các bạn có những mẻ bánh quy thật thành công nhé!

Bài viết và hình ảnh có tham khảo tại trang  thekitchn.
Tất cả sản phẩm nói tới trong bài đều có bán tại: 
Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email:   info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments