Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bí quyết để có một ấm trà ngon!

Có lý do gì mà không khởi động ngày mới của bạn bằng một tách trà thật hoàn hảo? Kitchen Art mách bạn những bí quyết sau để có một ấm trà ngon nhất nhé!

Rất nhiều người có hói quen pha trà là bật ấm nước nóng lên, thả gói trà túi lọc vào cốc và thêm nước. Tuy nhiên có nhiều loại trà khác nhau như trà đen, trà trắng, trà xanh…tương ứng với cách pha/hãm cũng khác nhau cần chú ý để thưởng thức đúng nhất hương vị trà đặc trưng.

Điều khác biệt nhất khi hãm trà hay lỗi phổ biến nhất là yếu tố nhiệt độ nước. Với một số loại trà cứng như trà đen, trà oolong cần pha bằng nước đun sôi và hãm trong thời gian ít nhất 3 phút để hương vị và chất chống lão hoá có thể triết xuất. Còn lại các lá trà mỏng mảnh của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng. Do đó, bạn hãy chú ý đọc hướng dẫn cách pha trên bao bì mỗi loại.

3692-1_l

Dưới đây là cách hãm một ấm trà đen cổ điển bạn có thể tham khảo:

Bước 1:

Đổ nước lạnh vào ấm, đun sôi. Không nên đun sôi lại nước pha trà vì khi đó lượng oxi
giảm khiến mất hương vị trà. Hãy nhớ là đừng nên sử dụng vòi nước nóng có sẵn để pha trà, nó rất tiện dụng nhưng sẽ khiến bạn thất vọng ngay sau đó.

Bước 2:
Rót một ít nước nóng vào tráng ấm trà, đổ đi rồi mới cho trà vào. Điều này giữ cho ấm nóng ở nhiệt độ tối ưu với trà.

Bước 3:
Cho trà vào ấm. Với loại trà ngon cỡ trung bình người ta thuờng tính mỗi một người khách khoảng một muỗng cà phê trà. Tuy nhiên nếu dưới 3 người khách, nên cho hơn một tí để tránh quá nhạt. Rót nước nóng vào trà theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bước 4:
Cho trà ngấm nước từ 3-5 phút, thời gian có thể giảm nếu lá trà nhỏ hơn. Nếu ấm trà của bạn không có dụng cụ lọc, có thể sử dụng một chiếc rây lọc trà riêng khi rót trà vào tách/chén.

 5503

Chúc bạn có những tách trà thơm ngon và tốt cho sức khoẻ!

Bài viết và ảnh tham khảo tại trang taste.com.au

Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email:   info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments