Cứ mỗi dịp Giáng sinh, căn bếp của các kitchenholics lại thơm lừng mùi bánh quy gừng, quy bơ với đủ loại hình dáng, màu sắc. Nhưng bạn có tự hỏi làm thế nào để bánh quy nướng ra vẫn giữ được dáng như khi vừa cắt mà không cần mất cả buổi để trộn, giữ lạnh và cán không? Sau đây là bí quyết giúp bạn dễ dàng có những mẻ bánh quy hoàn hảo mà không tốn nhiều thời gian đâu nhé!
THAM KHẢO CÔNG THỨC VÀ CÁC TIP TRANG TRÍ GIÁNG SINH E-BOOKLET 2014 TẠI ĐÂY
Đừng bỏ đông lạnh bột ngay tức thì!
Cách dễ nhất để cán bột là gì đây? Đừng để lạnh bột nhé, thay vào đó hay cán bột ngay khi vừa nhào xong. Đây là bí quyết của đầu bếp bếp bánh nổi tiếng Dorie Greenspan. Bà thường cán bột bánh trước và sau đó mới để lạnh.
Công đoạn cán bột sau khi nhào khá dễ vì lúc đó bột vẫn còn mềm, mượt và bạn sẽ không còn phải lo ngại bột bánh quy có thể gãy, nứt hay cần để ”giã lạnh” trước khi cán mỏng nữa. Và đây là các bước cụ thể:
Đặt bột giữa 2 tờ giấy nến chống dính
Để bột không bị dính, bạn hãy đặt chúng vào giữa 2 lớp giấy nến trước khi cán! Điều này cũng giúp bạn không cần phải rắc bột áo chống dính nữa.
Cán bột
Bạn hãy cán mỏng đều bột như bình thường với cây cán bột. Chỉ sau ít phút bạn đã có miếng bột mỏng mịn cần thiết. Và bây giờ là lúc nên cho vào tủ lạnh rồi!
Để đông lạnh bột
Miếng bột bánh quy vẫn khá mềm để có thể cắt tạo hình, bạn nên để lạnh ít nhất 30 phút hoặc 15 phút trên ngăn đá nhé! Điều này làm bột bơ của bạn cứng chắc hơn, dễ cắt hơn.
Bí quyết: Bột bánh quy để lạnh xong cũng giúp bánh quy của bạn giữ dáng tốt hơn sau khi nướng đấy!
Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất: cắt bánh quy! Bạn có thể cắt ngay trên tấm giấy nến, hoặc chuyển miếng bột lên một mặt phẳng sạch có rắc bột áo trước khi cắt.
Sau khi cắt hết 1 lượt, với phần bột thừa lại bạn cũng hãy vê tròn lại, sau đó cán mỏng và để lạnh như ban đầu và cắt tiếp cho đến hết bột nhé!
Cách làm này với bột bánh quy khiến bạn có những mẻ bánh quy không chỉ ngon lành, đẹp mắt mà còn rất thoải mái và vui vẻ vì không lo bánh mất hình hay khó cắt.
Bạn chỉ còn phải tập trung cho trang trí và đóng gói cho sinh động nữa thôi!
Tham khảo:
Bánh quy đường phủ icing cho bé
Chúc các bạn có những mẻ bánh quy thật thành công nhé!
Bài viết và hình ảnh có tham khảo tại trang thekitchn Tất cả sản phẩm nói tới trong bài đều có bán tại: Kitchen Art Store & Studio Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu). Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771 Email: [email protected] Website: www.kitchenart.vn Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN