Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Bí quyết bỏ lò rau củ

Rau củ nướng bỏ lò rất thú vị. Hầu hết mọi loại rau củ đều có thể được chế biến bằng cách này, không cần công thức chi tiết, lại rất ngon và ngọt đậm đà. Nếu bạn có người kén ăn rau trong nhà, muốn đổi vị đĩa rau luộc hấp thông thường? Hãy thử ngay món rau củ nướng bỏ lò nhé! Sẽ rất tuyệt đấy!
Dưới đây Kitchen Art xin chia sẻ những bí quyết cơ bản để bỏ lò rau củ hoàn hảo tại nhà theo lời khuyên từ chuyên gia trang thekitchn!

Rau củ thích hợp nướng bỏ lò

Rau củ bỏ lò thường thấy như khoai tây, khoai lang, cà rốt, củ cải…Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng những rau có lá hay mềm hơn như súp lơ, bắp cải brussel, bí ngòi, hành tây, ớt chuông, cải bắp, kể cả cà chua.
Nếu bạn không chắc rau củ đó có thể nướng được không thì lời khuyên của chúng tôi là vẫn nên thử, nó có thể không phải là cách thưởng thức yêu thích của bạn nhưng chắc chắn cho bạn những trải nghiệm đáng kể.

Roast-Veg-4937

Đừng quên dầu ăn

Sau khi bạn cắt thái rau củ cùng kích cỡ, hãy “tẩm” một chút (1-2 thìa canh/tbsp ) dầu ăn lên, đủ để bao phủ chúng nhưng không quá nhiều để đọng dưới đáy bát. Lớp dầu này không chỉ giúp rau củ chín đều và giòn hơn sau khi ra khỏi lò mà còn làm tăng mùi vị rau củ bỏ lò thêm đậm đà. Tôi thường sử dụng dầu oliu nhưng bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu bơ hoặc loại dầu khác tuỳ thích. Ngoài ra, tôi hay trộn rau củ bằng tay sạch để dầu bao bám đều hơn.

Bạn cũng đừng quên nêm một chút muối tinh nữa nhé! Một chút tiêu đen hay thảo mộc cũng rất hợp với món này.

Chọn khay nướng đủ rộng

Trải đều rau củ lên khay nướng nhưng bạn nhớ để cách một chút không gian giữa các miếng rau củ. Nếu cần, bạn có thể nướng ra 2 khay miễn là rau củ không bị “chen chúc” trong lò nướng. Vì điều đó sẽ khiến rau củ của bạn thành món hấp thay vì nướng bỏ lò.
Thêm nữa, trước khi cho khay nướng vào lò, hãy bật lò nóng trước và ổn định. Mức nhiệt 425°F (210C) là lý tưởng với hầu hết các loại rau, mặc dù bạn cũng có thể điều chỉnh tăng giảm tuỳ lò.

Roast-Veg-4989

Rau củ nướng thế nào là đạt

Khi bạn thấy rau củ chín mềm, có thể xiên dĩa qua và phần cạnh xém vàng một chút là được. Tất nhiên những rau củ mềm thì chín nhanh hơn rau củ cứng như các loại khoai, cà rốt. Rau củ cắt miếng nhỏ cũng cần ít thời gian hơn rau củ cắt to. Nếu bạn nướng rau củ nào lần đầu tiên, hãy kiểm tra khay nướng sau 15 phút đầu tiên và nướng tiếp đến khi vàng cạnh.

3 cách nướng rau củ hỗn hợp

Nếu bạn muốn nướng bỏ lò nhiều loại rau củ cùng lúc, hãy tham khảo 3 cách sau:

  • Nướng riêng từng loại rau củ: Cách đầu tiên, dễ nhất là bạn nướng riêng từng loại rau củ vào các khay khác nhau sau đó trộn chung lại với nhau.
  • Nướng chung các rau củ cùng loại: Ví dụ bạn có thể nướng chung súp lơ xanh với súp lơ trắng. hoặc bí đỏ với khoai tây. Bạn trộn chung chúng vào cùng một khay nướng, bỏ lò. Nếu khay quá chật, hay chia ra làm 2 khay.
  • Nướng theo giai đoạn: Cách thứ 3 là bạn nướng chung các rau củ khác nhau cùng lúc – đầu tiên nướng rau củ cứng nhất trước, sau đó nướng thêm các rau củ mềm hơn cho đến hết.

Roast-Veg-5187

Thời gian nướng bỏ lò thích hợp với từng loại rau củ

Nhiệt độ nướng thích hợp là 425°F
Rau ăn củ (củ cải, khoai tây, cà rốt): 30-45 phút tuỳ vào kích cỡ bạn cắt thái.
Bí đỏ: 20-60 phút, tuỳ thuộc kích cỡ cắt thái
Rau họ cải (súp lơ xanh, súp lơ trắng, cải brussels): 15-25 phút
Rau quả mềm (bí ngòi, bí đao, ớt chuông): 10-20 phút
Hành tây: 30-45 phút, tuỳ thuộc vào mức giòn mềm bạn muốn
Cà chua: 15-20 phút.

Roast-Veg-5065

Chúc bạn thành công.

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang thekitchn.com

Kitchen Art Store & Studio, 38 Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments