Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Ăn gì để giảm rụng tóc?

Do thay đổi hormone, hoặc do cơ thể đang điều chỉnh tới một sự cân bằng mới sau khi đã giảm một số cân nhất định, hoặc có thể do rất nhiều yếu tố khác… Sẽ có những khoảng thời gian bạn thấy tóc rụng và giảm đi độ dày một cách đáng kể.
Đừng lo lắng, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này để bồi bổ cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và mọc lại nhanh hơn nhé!

1. TRỨNG

Rất nhiều người băn khoăn rằng ăn nhiều trứng có hại cho sức khỏe không. Câu trả lời là trứng nếu ăn một ngày 2-3 quả vẫn không sao, thậm chí rất tốt. Mối liên hệ giữa trứng và mỡ máu đến giờ vẫn chưa có bằng chứng thiết thực. Trong trứng có nhiều đạm / protein giúp tóc mọc khoẻ hơn, bởi chân tóc thành phần chủ yếu là protein.

 

 

2. HOA QUẢ GIÀU VITAMIN C

Trong hoa quả có nhiều vitamin bổ tóc, giúp tóc khoẻ và mượt, trong đó đặc biệt quan trọng là Vitamin C, có chứa nhiều chất chống oxy hoá để giảm sự phá huỷ của tóc từ những chất độc trong cơ thể và môi trường bên ngoài. Những quả giàu Vitamin C bao gồm dâu tây (1 cup dâu là 140% lượng vitamin C cần thiết trong ngày). Ngoài ra những hoa quả giàu Vitamin C gồm có cam, đu đủ, ổi, kiwi, và đặc biệt ớt chuông đỏ cũng rất giàu Vitamin C.
Vitamin C cũng giúp hấp thụ sắt từ thức ăn vào cơ thể để giảm khả năng thiếu máu, cũng là một lí do hay gây ra rụng tóc.

3. CẢI BÓ XÔI

Cải bó xôi đặc biệt giàu sắt, folate và Vitamin A và C – đều bổ tóc. Vitamin A giúp cho da đầu khỏi khô để tóc khoẻ và óng hơn. Trong 1 cup cải bó xôi đã có 54% lượng Vitamin A cần thiết trong ngày rồi! Cách tốt nhất để ăn được nhiều cải bó xôi là xay sống trong sinh tố để vitamin còn nguyên vẹn nhé.

 

 

4. CÁ HỒI

Cá hồi hay các loài cá biển nhiều béo khác đều giàu omega 3, giúp cho tóc mọc dày hơn và giảm rụng tóc. Nếu không ăn được đủ cá có thể uống viên dầu cá cũng rất tốt.

 

 

5. QUẢ BƠ

Quả bơ cũng rất giàu Omega 3 để bổ tóc, đồng thời có nhiều Vitamin E giúp tóc mọc khoẻ hơn (đặc biệt khi ăn kết hợp Vitamin C). Quả bơ có thể làm sinh tố hoặc ăn kèm bánh mỳ, trứng khi ăn sáng.

6. CÁC LOẠI HẠT (HẠNH NHÂN, ÓC CHÓ, HẠT CHIA, HẠT HƯỚNG DƯƠNG…)

Các loại hạt đều chứa nhiều Vitamin E bổ cho tóc như đã nói trên, đồng thời nhiều chất béo tự nhiên để tóc đỡ khô và gẫy, đồng thời cũng có nhiều Vitamin B và Kẽm cũng rất bổ cho tóc. Bạn có thể cho các hạt vào bát sinh tố của mình hay đơn giản chỉ nhấm nháp, làm “snack” mỗi khi buồn mồm.

 

 

Comments