Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

8 loại khuôn bánh cần có trong bếp

Trong bài này, Kitchen Art chia sẻ bí quyết chọn khuôn bánh của chị Sally trên trang sallysbakingaddiction.com. Có 8 loại khuôn phổ biến nhất và được khuyên dùng với tất cả những ai đam mê làm bánh. Theo kinh nghiệm, một công thức bánh chỉ có thể thành công nếu sử dụng đúng dụng cụ.


Đa phần khuôn nướng bánh làm bằng kim loại hiệu quả hơn loại thuỷ tinh hay gốm sứ do tính chất dẫn và giữ nhiệt của chúng. Những công thức có nhiều đường nướng trong khuôn thuỷ tinh dễ cháy hơn so với khuôn kim loại nhạt màu yêu cầu thời gian nướng lâu hơn. Bạn có thể tham khảo 8 loại khuôn đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu nướng bánh tại nhà của bạn như sau!

1. Khuôn half
Đây là loại khuôn tốt nhất để nấu, nướng. Vừa dùng làm bánh quy, scones, su kem, bánh cuộn, bánh mì, bánh pizza…hay có thể làm kẹo, chocolate bark, nướng cá, rau, thịt nếu muốn. Kích cỡ khuôn chuẩn là 12×17 inch. Sally có tất cả 7 chiếc loại này. Tuy nhiên bạn có thể sắm dần 2 hoặc 4 chiếc, không nên chỉ có 1 vì khi bạn cần làm một mẻ bánh lớn một lúc là không đủ nhé!

241sx_abbs1612_480x480

2. Khuôn quarter
Khuôn chữ nhật có đường kính 9x13inch, vô cùng hiệu quả khi bạn cần làm brownies, lasagna hay các món bỏ lò khác. Chất liệu phong phú có thể là thuỷ tinh, gốm sứ nhưng cơ bản nhất vẫn là kim loại. Loại có nắp đậy rất tiện cho bạn bảo quản hay vận chuyển bánh.

 2105-962

3. Khuôn vuông 9×9 inch (22cm)
Bạn sẽ cần tới khuôn này khi làm brownie, cookie bars, fudge, caramel và các loại bánh nhỏ khác. Khuôn vuông 20 cm cũng rất tiện dụng và phù hợp với hầu hết các công thức bánh làm tại nhà. Khuôn đế rời sẽ hỗ trợ bạn lấy bánh ra tiện lợi, dễ dàng hơn.

2105-956_m

4. Khuôn tròn 9 inch
Sally khuyến nghị nên đầu tư 3 chiếc. Nó sẽ giúp bạn làm những chiếc bánh nhiều tầng mà không phải xẻ bánh bằng dao và cũng tiết kiệm thời gian nướng hơn.

3909

5. Khuôn muffin tiêu chuẩn 12 ô
Khuôn này rất tiện lợi để bạn nướng bánh muffin hoặc cupcake – 2 loại bánh rất dễ làm cho người mới bắt đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng để làm bánh tart, pie mini.

2105-1832

6. Khuôn muffin 24 ô
Chiếc khuôn này dành riêng cho các bánh cupcake, muffin cỡ nhỏ, khi bạn muốn làm số lượng nhiều đủ một phần ăn.

Wilton-24-Mini-Muffin-Pan

7. Khuôn pie 9 inch
Chất liệu của khuôn có thể là gốm, kim loại, thuỷ tinh. Chất liệu lý tưởng nhất theo Sally là thuỷ tinh để nướng bánh pie, quiche, pot pie. Khuôn thuỷ tinh nóng chậm nhưng giữ nhiệt lâu giúp nướng vỏ pie giòn với màu nâu vàng đẹp mắt.

3925

8. Khuôn loaf 9×5 inch
Bạn không thể bỏ qua khuôn này khi cần làm bánh mì ngọt như bánh chuối, bánh bí ngòi…hoặc bánh ga tô và bánh mì ủ men nở. Giá của khuôn cũng tương đối rẻ so với những loại khác.

2105-949_mpg

Ngoài ra, còn một số khuôn bánh đặc trưng được nhiều người ưa dùng:

  • Khuôn tròn đế rời 22cm để làm bánh cheesecake, tart.
  • Khuôn bundt 12 cup chuyên dùng nướng bánh bundt mềm, thơm, cổ điển.
  • Khuôn donut 6 ô cần thiết khi bạn muốn nướng bánh hình vòng donut thay vì rán dầu.
  • Khuôn tart 9 inch chuyên dùng để nướng bánh tart. Lưu ý chọn khuôn đế rời để dễ lấy bánh.
  • Khuôn muffin 6 ô dùng để nướng bánh cỡ lớn.
  • Khuôn lõi giữa 25cm nướng bánh chiffon, angel food cake.

Bài viết và ảnh tham khảo trên trang sallysbakingaddiction.com.

Kitchen Art Store & Studio, 221 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments